97% giao dịch bất động sản tại Phú Yên là đất nền trong khu dân cư

Trong quý I/2022, lượng giao dịch bất động sản để bán qua công chứng, chứng thực trên địa bàn tỉnh là 648, trong đó đất nền trong khu dân cư có 627 giao dịch (97%).

Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên vừa công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh quý I/2022.

Tỉnh này cho biết, trong những năm qua, mặc dù nguồn cung bất động sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên khá lớn (bao gồm dự án nhà ở thương mại trong đô thị và các dự án đất nền) nhưng do ảnh hưởng Covid-19 nên thị trường bất động sản Phú Yên khá trầm lắng, hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất chưa sôi động, vì vậy ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn thu ngân sách tỉnh từ tiền sử dụng đất. 

Trong quý đã tổ chức bán đấu giá thành công 52 lô đất liền kề thuộc Khu dân cư phía Đông đường Hùng Vương, với giá khởi điểm 202,5 tỷ đồng, tổng giá bán vượt so với giá khởi điểm là 55,3 tỷ đồng, tăng 2,31% tổng giá khởi điểm.

 97% giao dịch bất động sản tại Phú Yên là đất nền trong khu dân cư. (Ảnh: Reatimes).

Lượng giao dịch bất động sản để bán qua công chứng, chứng thực trên địa bàn tỉnh trong quý I/2022 là 648 giao dịch, bao gồm giao dịch đất nền trong khu dân cư (627 giao dịch), giao dịch nhà ở riêng lẻ (20 giao dịch) và giao dịch căn hộ chung cư (1 giao dịch).

Về dự án BĐS, hiện địa phương có 10 dự án nhà ở đang triển khai xây dựng (một nhà ở xã hội và 9 nhà ở thương mại), 4 dự án nhà ở đang hoàn tất thủ tục để khởi công xây dựng (đã có chủ đầu tư và đang hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư), 9 dự án nhà ở đang hoàn tất thủ tục để thực hiện lựa chọn nhà đầu tư.

Phú Yên có những lợi thế về hạ tầng giao thông (tiếp giáp với các khu kinh tế lớn Nhơn Hội, khu kinh tế Vân Phong) cùng mức giá đất hiện thấp hơn thị trường các tỉnh Khánh Hòa hay Bình Định.

Ngoài ra, trong quý I, một số nhà đầu tư như Tập đoàn Hưng Thịnh, Sungroup, Novaland, Vinaconex và VinaCapital... đã có những đề xuất triển khai các dự án quy mô lớn tại tỉnh. "Tất cả những điều này dự báo thị trường bất động sản tỉnh Phú Yên sẽ khởi sắc trong tương lai gần", Sở Xây dựng đánh giá. 

chọn
Toàn cảnh cụm công trình kênh nối Đáy- Ninh Cơ tại Nam Định trị giá hơn 100 triệu USD
Cụm công trình kênh nối Đáy - Ninh Cơ tại Nam Định trị giá hơn 100 triệu USD thuộc Dự án Phát triển giao thông vận tải khu vực đồng bằng Bắc Bộ.