Arab Saudi bắt đầu khởi động siêu dự án thành phố xuyên sa mạc

The Line là thành phố dài 170 km xuyên sa mạc tại Arab Saudi, có tổng mức đầu tư 500 tỷ USD. Một cảnh quay trên cao mới đây cho thấy, dự án này đã có dấu hiệu triển khai xây dựng.

Một rãnh trên sa mạc đã được đào để thực hiện dự án The Line. (Ảnh: Arabian Business). 

OT Sky, công ty chuyên phát triển máy bay không người lái tại Arab Saudi mới đây đã công bố những cảnh quay từ trên cao cho thấy siêu dự án The Line của Arab Saudi đang được triển khai xây dựng, Arabian Business đưa tin.

Theo cảnh quay, các máy xúc đang đào một rãnh rộng trên sa mạc để xây dựng thành phố dài 170 km. Dự án này nằm ở tỉnh Tabuk, phía tây bắc Arab Saudi.

The Line sẽ có mặt tiền làm bằng gương, cao 500 m, có sức chứa 9 triệu người và được xây dựng trên diện tích 34 km2. Đây là một phần của dự án NEOM trị giá 500 tỷ USD, là thành phố tương lai tích hợp không gian làm việc, sinh sống, vui chơi giải trí.

Phối cảnh dự án The Line. (Ảnh: Arabian Business).

Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman cho biết, The Line tượng trưng cho chủ nghĩa đô thị không trọng lực, nơi các chức năng của thành phố được phân loại theo chiều dọc. Dự án sẽ giải quyết những thách thức mà nhân loại đang phải đối mặt trong cuộc sống đô thị ngày nay.

Cư dân dự án có thể được đáp ứng tất cả các nhu cầu hàng ngày trong 5 phút đi bộ. Ở đầu và cuối thành phố sẽ được kết nối bằng tuyến đường sắt cao tốc, mất khoảng 20 phút.

chọn