Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng từ TP HCM tới hai sân bay Mỹ

Bamboo Airways cho biết hãng vừa được cấp slot bay thẳng tới Sân bay quốc tế San Francisco và Sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ, bắt đầu từ 1/9 năm nay.
Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng từ TP HCM tới hai sân bay Mỹ - Ảnh 1.

Tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên trong đội bay của Bamboo Airways. (Ảnh: Đức Quyền).

Bamboo Airways chuẩn bị bay Mỹ

Từ 1/9/2021, tại sân bay San Francisco, Bamboo Airways được cấp slot (giờ cất, hạ cánh) cho tuyến bay thẳng thường lệ TP Hồ Chí Minh - San Francisco; tần suất hàng ngày; giờ hạ cánh tại thành phố San Francisco là 10h00 (giờ địa phương) và cất cánh quay đầu lúc 13h00 (giờ địa phương).

Tại sân bay Los Angeles, Bamboo Airways được cấp slot cho tuyến bay thẳng thường lệ TP Hồ Chí Minh - Los Angeles; tần suất hàng ngày; giờ hạ cánh tại thành phố Los Angeles là 9h30 (giờ địa phương) và cất cánh quay đầu lúc 12h30 (giờ địa phương). 

Loại máy bay dự kiến khai thác hai đường bay thẳng này là tàu thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner.

Sân bay quốc tế Los Angeles và San Francisco là hai sân bay nhộn nhịp nhất của bang California, lần lượt chia nhau vị trí thứ nhất và thứ hai với sản lượng khách trung bình tương ứng khoảng 70 triệu/năm và 40 triệu/năm.

Trên toàn nước Mỹ, xét về lượng khách, Sân bay quốc tế Los Angeles đang đứng thứ hai trong bảng xếp hạng các sân bay đông đúc nhất, San Francisco đứng thứ 7. Đây đều là hai sân bay lớn nhất khu vực vịnh San Francisco, với mạng lưới bay đến khắp châu Mỹ và là cửa ngõ chính đến châu Âu, châu Á và châu Đại Dương.

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng từ TP HCM tới hai sân bay Mỹ - Ảnh 2.

Ông Đặng Tất Thắng - Tổng Giám đốc Bamboo Airways. (Ảnh: Đức Quyền).

Bamboo Airways cho biết Bộ Giao thông Vận tải đang triển khai các thủ tục liên quan việc chỉ định Bamboo Airways là hãng hàng không được khai thác các chuyến bay quốc tế không thường lệ (charter) giữa Việt Nam và Mỹ, theo kiến nghị từ Cục Hàng không Việt Nam cuối tháng 4 vừa qua.

Nếu được cho phép, Bamboo Airways sẽ có thể tổ chức các chuyến bay chở khách, hàng hóa từ Việt Nam đi Mỹ, chở hàng từ Mỹ về Việt Nam, hành khách có thể là chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài, công dân Việt Nam về nước khi được Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan phê duyệt.

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ đã cấp giấy phép cho Bamboo Airways vận chuyển hành khách, hàng hóa, bưu phẩm giữa Việt Nam và Mỹ. Đây là một trong những điều kiện cần quan trọng nhất để một hãng hàng không nước ngoài được phép bay đến Mỹ.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters hồi tháng 4, Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết cho biết hãng dự kiến triển khai các chuyến bay quốc tế không thường lệ (charter) tới Mỹ từ tháng 7 và các chuyến bay thẳng thương mại giữa TP Hồ Chí Minh và San Francisco từ tháng 9, tần suất ban đầu khoảng 4 chuyến/tuần. Tần suất này có thể sẽ dần được nâng lên 7 chuyến/tuần, căn cứ tình hình thực tế.

chọn