Bảng giá đất Lào Cai giai đoạn 2021-2024

Theo bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Lào Cai, áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến 31/12/2024, có giá đất cao nhất là 45.500.000 đồng/m2 tại một số tuyến phố ở phường Cốc Lếu, TP Lào Cai.

Giá đất Lào Cai cao nhất 45,5 triệu đồng/m2

Bảng giá đất trên địa bàn tỉnh Lào Cai được ban hành theo Quyết định số 02/2020/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Bảng giá đất Lào Cai này được áp dụng trong giai đoạn 2020-2024. Cụ thể:

- Theo bảng giá đất này quy định, đất ở, đất thương mại dịch vụ và đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ tại đô thị, có giá đất cao nhất lần lượt là 45,5 triệu đồng/m2, 36,4 triệu đồng/m2 và 23,3 triệu đồng/m2 thuộc về các tuyến phố trên địa bàn phường Cốc Lếu, TP Lào Cai.

- Nơi có giá đất ở, đất thương mại dịch vụ và đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ tại đô thị thấp nhất là một khu vực thuộc thị trấn Nông trường Phong Hải, với mức giá lần lượt 140.000 đồng/m2, 112.000 đồng/m2 và 84.000 đồng/m2.

XEM CHI TIẾT BẢNG GIÁ ĐẤT LÀO CAI GIAI ĐOẠN 2020-2024 TẠI ĐÂY.

- Đối với đất ở, đất thương mại dịch vụ và đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ tại nông thôn, cao nhất có giá lần lượt là 13 triệu đồng/m2, 10,4 triệu đồng/m2 và 7,8 triệu đồng/m2 thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên. Nơi có giá đất thấp nhất thuộc về địa bàn xã Nấm Lư và Tả Thàng, với mức giá lần lượt là 115.000 đồng/m2, 92.000 đồng/m2 và 69.000 đồng/m2.

- Đối với đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp tại các khu công nghiệp, khu công nghiệp thương mại và các cụm tiểu thủ công nghiệp thuộc địa bàn tỉnh Lào Cai, cao nhất có giá là 4,5 triệu đồng/m2 và thấp nhất là 2 triệu đồng/m2.

Bảng giá đất Lào Cai giai đoạn 2021-2024 - Ảnh 1.

Giá đất ở thành phố Lào Cai cao nhất là 45,5 triệu đồng/m2. (Ảnh minh họa: Kinh tế chứng khoán).

Bảng giá đất Lào Cai áp dụng trong trường hợp nào?

Giá các loại đất theo khung nhà nước được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp sau:

– Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân. 

– Tính thuế sử dụng đất. 

– Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai; Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

– Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.

– Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Hệ số điều chỉnh giá đất Lào Cai năm 2021

Ngày 22/12/2020, UBND Lào Cai đã ký Quyết định số 36/2020/QĐ-UBND về việc ban hành hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong năm 2021 (hệ số K).

Quyết định này quy định hệ số điều chỉnh giá các loại đất năm 2021 trên địa bàn tỉnh Lào Cai để áp dụng trong các trường hợp:

- Xác định giá đất để làm giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê mà thửa đất hoặc khu đất của dự án có giá trị dưới 10 tỷ đồng.

- Xác định giá đất để làm căn cứ tính tiền thuê đất khi Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất hàng năm mà phải xác định lại đơn giá thuê đất để điều chỉnh cho chu kỳ tiếp theo.

- Xác định giá đất để làm cơ sở xác định giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất khi Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất hàng năm trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Bảng giá đất Lào Cai giai đoạn 2021-2024 - Ảnh 2.

Lào Cai điều chỉnh hệ số K năm 2021, cao nhất ở mức 1,4. (Ảnh minh họa: Báo Lào Cai).

Hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 trên địa bàn tỉnh Lào Cai như sau:

- Đất ở, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp tại các khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đất Thương mại - Dịch vụ và đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất Thương mại - dịch vụ tại đô thị, đất Thương mại - Dịch vụ và đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất Thương mại - dịch vụ tại nông thôn khu vực I, đất Thương mại - Dịch vụ và đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất Thương mại - dịch vụ tại nông thôn khu vực II trên tất cả các tuyến đường, phố, ngõ và đất lúa, đất trồng cây hàng năm khác, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản và đất rừng sản xuất thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, áp dụng hệ số K = 1.

- Trên tuyến đường N1, Thạch Sơn, Phạm Xuân Huân và Phan Xi Păng (đoạn từ phố Cầu Mây đến giáp nhà nghỉ Cát Cát), áp dụng hệ số K = 1,1.

- Các tuyến đường Thạch Sơn, Ngũ Chỉ Sơn, Hàm Rồng, Phan Xi Păng (đoạn từ ngã 5 đến phố Cầu Mây), Mường Hoa và Xuân Viên, áp dụng hệ số K = 1,2.

- Một số tuyến đường, phố thuộc địa bàn thị xã Sa Pa gồm phố Xuân Viên, Cầu Mây, Mường Hoa và địa bàn huyện Bảo Yên gồm đường T1, T2, áp dụng hệ số K = 1,3.

- Một số tuyến đường, phố thuộc địa bàn huyện Bảo Yên gồm đường vào Đền (đoạn từ ngã ba cầu qua Sông Hồng đến di tích đền Bảo Hà) và đường T2 (đoạn từ cổng đền Bảo Hà đến ngã ba giao T1, T2), áp dụng hệ số K = 1,4. 

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/1. Hệ số điều chỉnh giá đất Lào Cai năm 2021 được áp dụng từ ngày 1/1 đến ngày 31/12/2021.

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.