Bắt \"nóng\" hai tên trộm trên phố

Phát hiện các đối tượng trộm cắp tài sản, quần chúng nhân dân đã cùng nhau đuổi bắt và tóm gọn 2 tên.

Ngày 22/8, công an Q.Thủ Đức, TP HCM đã tạm giữ nghi can Trần Văn Bình (SN 1994, ngụ huyện Thanh Chương, Nghệ An) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, chiều 17/8, Bình đi bộ trên đường Số 9, Phường Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức để tìm nhà sơ hở. Khi đến trước nhà chị Nguyễn Thị Xuân (SN 1978) ở đường Số 9 phát hiện cửa khóa, không có người ở nhà, Bình dùng cây sắt cạy khóa lấy đi một máy tính xách tay rồi tẩu thoát.

Cùng lúc đó, anh Lê Phước Thanh (SN 1997) ở gần nhà chị Xuân phát hiện Bình trộm tài sản nên đã tri hô đuổi bắt Bình cùng tang vật giao cho công an Phường Hiệp Bình Phước.

Cũng trong chiều 17/8, anh Lý Đông Hải (SN 1969, ngụ Q.8) để một bao hàng quần áo trị giá khoảng 7 triệu đồng tại phòng chờ Bến xe Miền Tây (Phường An Lạc, Q.Bình Tân) để mua vé xe thì phát hiện Nghiêm Thị Ngọc (SN 1982, ngụ Q.5) và một đối tượng nam đang trộm bao hàng đưa lên xe. Khi Ngọc và đồng bọn lên xe tẩu thoát thì bị anh Hải tri hô mọi người xung quanh hỗ trợ. Bảo vệ bến xe gần đó đã bắt được đối tượng Ngọc giao cho công an địa phương xử lý, đối tượng nam đã tẩu thoát.

chọn
Lãi suất thả nổi tăng, liệu có bất động sản 'ngộp'?
Theo chuyên gia, khi lãi suất thả nổi tăng chắc chắn sẽ xuất hiện các trường hợp bán ra do áp lực tài chính, đặc biệt đối với nhà đầu tư ôm nhiều tài sản, tài sản không tạo ra dòng tiền, đất nền hoặc sản phẩm có tính thanh khoản thấp. Những loại tài sản này có thể được gọi là "ngộp", nhưng sẽ mang tính cục bộ và phân khúc, không phải là làn sóng bán tháo toàn thị trường.