Bị hăm chém tiếp, vợ chồng chủ quán đánh khách nói sẽ nghỉ bán

Trần tình về quá trình buôn bán và sau khi kể lại toàn bộ vụ việc, chủ quán nơi xảy ra vụ xô xát với khách vì khách nói quán "chặt chém" cho biết vợ chồng sẽ đưa con gái về lại quê sinh sống.
Bị hăm chém tiếp, vợ chồng chủ quán đánh khách nói sẽ nghỉ bán - Ảnh 1.

Vợ chủ quán dọn dẹp lại quán sau khi bị đập phá - Ảnh: SƠN LÂM

Tối 2/5, cơ quan chức năng đã đến quán Bảo Châu (quốc lộ 1A, ấp 2, xã Nhựt Chánh, Bến Lức, Long An) để ghi nhận hiện trường quán bị đánh phá.

Chủ quán Trần Văn Ngoan (42 tuổi, ngụ Tây Ninh) cho biết lúc quán bị đập phá, anh đang trong quá trình lên làm việc công an về vụ việc xô xát tại quán anh vào chiều 1/5 và chưa về nhà.

Chị Lê Thị Kim Huệ (26 tuổi, vợ anh Ngoan) kể lại lúc chị đang nấu hủ tíu bán cho khách như bình thường thì tự nhiên có hai thanh niên cầm mã tấu đi xe máy đến, hô lên "đúng quán này rồi", sau đó xông thẳng vào chị. 

"Mình sợ quá bỏ chạy vào trong nhà. Họ lại nhào tới đập phá quán. Sau hai người đi đầu thì có đến hơn 10 người khác cũng xông vào phá quán", chị Huệ kể.

chủ quán ăn kể chuyện bị đập phá quán.

Sau đó, chị Huệ mới biết cha ruột của mình và em trai đã bị thương tích do một số đối tượng trên hành hung.

Vụ việc khiến cho phần bếp của quán đặt phía trước bị phá toàn bộ. Hơn mười bộ bàn ghế cũng bị đập tan tành.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Ngoan cho biết trước đây vợ chồng anh làm nghề đánh cá ở quê nhà Tây Ninh. Sau đó, người cậu rủ xuống Long An phụ bán quán cho chú. Hơn một năm trước, ông cậu cho anh Ngoan vay 45 triệu để thuê mặt bằng này mở quán, trả tiền dần dần. "Hiện mới trả xong nợ thì xảy ra sự việc như thế này", anh Ngoan nói.

Theo anh Ngoan, anh vì "nhỏ con" nên không đánh ai bao giờ. Về vụ việc xảy ra vào chiều 1/5, anh nói mình chỉ can ngăn là chính.

"Tui đứng bán ở trong, sau đó nghe vợ kể lại nói khách nói có ông khách nói bán tô hủ tíu 100.000 rồi làm khó, lúc đó tui mới đi ra nói khách thôi đi đi, rồi vô lo nấu đồ tiếp. Lát sau khi thấy hai đứa em đánh nhau với khách thì tui nhào ra gỡ tay", anh Ngoan kể.

Anh ngoan cho biết sau đó mình cũng đã hợp tác đến cơ quan chức năng, khai nhận toàn bộ vụ việc đã xảy ra.

Hỏi về việc có "chặt chém" khách qua đường hay không, anh Ngoan cho biết mình từ khi học nghề buôn bán của ông chú rồi ra mở quán vẫn buôn bán như vậy.

"Ở đây thuê mặt bằng một tháng gần 10 triệu, bán cũng chỉ được lai rai. Bình thường tui bán tô hủ tíu 20.000 đồng đến 40.000 đồng, có phở thì bán tô đặc biệt tới giá 45.000 đồng. Còn nước thì 15.000 đồng, 20.000 đồng tùy thời điểm mối bỏ giá. Ngày lễ, tết thì tui có lấy thêm tiền nước 5.000 đồng", anh Ngoan nói.

Hiện hai vợ chồng anh Ngoan cùng con gái 5 tuổi đang rất lo sợ. "Chiều lúc họ vào dí chém, đập phá quán xong bỏ đi còn nói sẽ quay lại chém tiếp. Giờ sợ quá", anh Ngoan nói.

Hai vợ chồng anh Ngoan nói thêm sau vụ việc này, tới đây họ sẽ đưa con gái về quê tìm việc gì đó làm thêm, làm mướn và không buôn bán nữa.

Anh Trần Văn Ngoan kể lại vụ xô xát với khách và nói sẽ nghỉ bán - Video: SƠN LÂM

chọn