Big Gain huy động thêm 900 tỷ đồng trái phiếu

Đây là lần thứ 4 Big Gain huy động vốn từ trái phiếu để thanh toán hợp đồng tổng thầu với đối tác. Các lô trái phiếu được phát hành trước đó đều có giá trị 1.000 tỷ đồng mỗi lô và lãi suất kỳ đầu tiên 11%/năm.

Công ty TNHH Đầu tư Big Gain vừa công bố phát hành thành công lô trái phiếu tổng trị giá 900 tỷ đồng cho hai tổ chức đầu tư trong nước.

Cụ thể, CTCP Chứng khoán An Bình đã đứng ra thu xếp cho Đầu tư Big Gain phát hành tổng 9 triệu trái phiếu, mệnh giá 100.000 đồng/tp, loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo. 

Số trái phiếu trên có kỳ hạn 4 năm, đáo hạn vào ngày 7/9/2025. Lãi suất kỳ tính lãi đầu tiên là 11%/năm, ở các kỳ tính lãi tiếp theo, lãi suất sẽ bằng tổng của 4,5%/năm và trung bình cộng lãi suất tiết kiệm cao nhất dành cho khách hàng cá nhân bằng đồng, trả lãi 12 tháng/lần. 

Toàn bộ số tiền thu được từ cả hai đợt phát hành này sẽ được công ty dùng để thanh toán theo hợp đồng tổng thầu cho CTCP Tập đoàn Sunshine Sài Gòn.

Hai tháng 7 - 8 trước đó, công ty cũng từng huy động thành công ba lô trái phiếu tổng trị giá 3.000 tỷ đồng với cùng mục đích như trên. 

Về tổ chức phát hành trái phiếu, Đầu tư Big Gain được thành lập vào cuối tháng 3/2017, có vốn điều lệ ban đầu là 150 tỷ đồng. Đến tháng 7/2021, vốn điều lệ của công ty hiện là 7.700 tỷ đồng.

chọn
[Photostory] Cảnh hoang hóa bên trong quần thể du lịch tỷ USD của Tân Hoàng Minh ở đặc khu Phú Quốc
Năm 2021, Tân Hoàng Minh đã mua lại hai khu đất 34 ha ở Bãi Trường, Phú Quốc để phát triển quẩn thể du lịch, giải trí khoảng 1 tỷ USD. Đến nay, dự án này rơi vào hoang hóa, các bất động sản bên trong lần lượt được ngân hàng rao bán tài sản thế chấp.