Bình Định tìm chủ cho dự án logistics hơn 4 ha

Dự án có tổng mức đầu tư gần 170 tỷ đồng, có địa chỉ ở lô KB-DV 05, Quốc lộ 19 mới, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định

 Quốc lộ 19 mới đoạn qua Quy Nhơn. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Định). 

Vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định đã phát thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký đầu tư dự án Khu kho bãi, dịch vụ, logistics (KB-DV 05) tại lô KB-DV 05, quốc lộ 19 mới, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước.

Dự án có diện tích khoảng 4,02 ha, mật độ xây dựng 60% với chiều cao 1 tầng và hệ số sử dụng đất tối đa là 0,6 lần. Tổng mức đầu tư dự kiến là gần 170 tỷ đồng, trong đó 157,5 tỷ đồng là chi phí sơ bộ thực hiện dự án (chưa bao gồm kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng và tiền thuê đất). Tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng sơ bộ khoảng 12,5 tỷ đồng.

Thời hạn của dự án là 50 năm tính từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất. Tiến độ hoàn thành toàn bộ dự án không quá 03 năm (36 tháng) kể từ ngày hợp đồng thực hiện dự án có hiệu lực hoặc được công nhận làm Chủ đầu tư dự án.

Thời hạn nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký là trước 7h30 ngày 29/8.

Theo Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định, trong 7 tháng đầu năm, có tổng cộng 44 dự án thu hút vốn đầu tư. Trong đó 19 dự án được đầu tư trong các cụm công nghiệp với tổng vốn đầu tư gần 367 tỷ đồng; 12 dự án ngoài khu kinh tế, khu công nghiệp (KKT, KCN) với tổng vốn đầu tư 8.106 tỷ đồng và 13 dự án trong KKT, KCN với tổng vốn đầu tư 2.296 tỷ đồng.

Với các dự án FDI tại Bình Định, có hai trường hợp điều chỉnh tăng vốn, một trong KCN và một ngoài KCN và KKT; tổng vốn điều chỉnh tăng 2,03 triệu USD.

Phân theo lĩnh vực có 31 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp; 9 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch; ba dự án thuộc lĩnh vực bất động sản và một dự án lĩnh vực công nghệ thông tin.

Bình Định hiện có 86 dự án FDI với tổng vốn đăng ký khoảng 1,093 tỷ USD; trong đó có 38 dự án trong KKT và KCN với tổng vốn đăng ký 848,06 triệu USD và 48 dự án ngoài KKT và KCN với tổng vốn đăng ký 245,62 triệu USD.

chọn
Bộ Tài chính đang rà soát quy định về trái phiếu doanh nghiệp, kể cả Nghị định 65
Theo Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo rất rõ phải rà soát ngay, kể cả Nghị định 65 vừa mới ban hành, để nếu có vấn đề gì, tình hình biến đổi như thế nào và cần bổ sung hoặc thay đổi thì chúng ta phải thực hiện ngay để thị trường quay trở lại.