Cà Mau sắp có KCN Sông Đốc phía Nam

Khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam có diện tích 100 ha với tổng vốn đầu tư hơn 538 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam.

Theo đó, dự án được thực hiện tại xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau với diện tích 100 ha. Chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Xây dựng hạ tầng KCN Sông Đốc. Tổng vốn đầu tư của dự án là 538,6 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 120 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Cà Mau tổ chức thực hiện thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm và tiến độ sử dụng đất thực hiện dự án; đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm thực hiện dự án.

Tỉnh Cà Mau phải có trách nhiệm chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Cà Mau và các cơ quan liên quan yêu cầu nhà đầu tư ký quỹ để đảm bảo thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư; giám sát, đánh giá việc triển khai dự án, trong đó có việc góp vốn và huy động các nguồn vốn của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật,...

chọn
Thủ tướng kiểm điểm tiến độ 10 tuyến cao tốc: Không 'ăn xổi ở thì', chia nhỏ các dự án
Tối 28/1, tại Nghệ An, ngay sau khi kiểm tra thực địa dự án cao tốc Bãi Vọt-Hàm Nghi ở Hà Tĩnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện 10 dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía đông giai đoạn 1 (2017-2020) và giai đoạn 2 (2021-2025) từ Ninh Bình đến Quảng Trị, trong đó 1 dự án đã hoàn thành, 9 dự án đang triển khai.