Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ nhiều nơi có thể lên tới 40 độ C. Trong thời tiết nắng nóng, con mương Hồng Vân (Hạ Thái, Thanh Trì, Hà Nội) là địa điểm lý tưởng để người dân tắm mát tránh nắng. Đặc biệt, các em nhỏ được bố mẹ cho tắm mát, học bơi.
Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay (2/7) phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.
Grand Mercure Hội An nằm tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam cũ với quy mô 7,2 ha, tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng, khởi công xây dựng từ tháng 11/2016. Ban đầu, dự án được công ty con Bamboo Capital mua lại và đến cuối 2021 nhượng lại cho Vinahud. Tháng 5/2026, Vinahud đã hoàn tất chuyển giao quyền phát triển dự án cho thành viên DOJI Group.