Các ngân hàng dừng dịch vụ với chủ tài khoản SIM 11 số từ 15/11

Sau chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, các nhà băng lần lượt thông báo cho khách hàng 2 tháng để cập nhật số điện thoại sau khi chuyển đổi SIM từ 11 số về 10 số.

Sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có chỉ đạo các ngân hàng xem xét áp dụng công nghệ hỗ trợ khách hàng thay đổi số điện thoại từ 11 số về 10 số, Vietcombank đã chính thức công bố kế hoạch thay đổi số điện thoại cho khách hàng của mình.

Theo đó, nhà băng này cho biết toàn bộ chủ tài khoản đăng ký thuê báo 11 số trước đó với dịch vụ ngân hàng điện tử (SMS Banking, Mobile Banking, iBanking, Bankplus,...) và thông tin liên lạc của khách hàng gồm tài khoản, thẻ... đều phải đăng ký chuyển đổi.

Tuy nhiên, khách hàng sẽ chỉ cần đăng ký chuyển đổi một lần cho tất cả các dịch vụ. Riêng với dịch vụ Nạp - Rút Ví điện tử, sau khi thực hiện đăng ký đổi số điện thoại tại ngân hàng, khách hàng vẫn cần phải đăng ký đổi số tại đơn vị quản lý Ví.

cac ngan hang dung dich vu voi chu tai khoan sim 11 so tu 1511
Kế hoạch hỗ trợ khách hàng chuyển đổi số điện thoại của Vietcombank. (Nguồn: VCB)

Nhà băng này cũng cung cấp cho khách hàng 5 kênh đăng ký chuyển đổi thông tin SIM 11 số về 10 số bao gồm nhắn tin SMS; Vietcombank iBanking; Mobile Banking; VCBPay và trực tiếp tại quầy giao dịch.

Trong đó, kênh nhắn tin SMS và kênh iBanking sẽ hỗ trợ từ 15/9 năm nay đến 30/6/2019. Kênh Mobile Banking và VCBPay sẽ áp dụng từ 15/10 năm nay tới 30/6/2019.

Riêng với giao dịch đăng ký tại quầy sẽ không có hạn kết thúc và từ ngày mai (15/9), các khách hàng có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào của ngân hàng để đăng ký chuyển đổi.

Phía ngân hàng cũng sẽ gửi thông báo để xác nhận bằng văn bản và thực hiện thay đổi trực tiếp tại điểm giao dịch của Vietcombank với các khách hàng tổ chức.

Tuy có hạn hỗ trợ đăng ký chuyển đổi tới giữa năm sau, Vietcombank cho biết ngân hàng sẽ chỉ duy trì tất cả dịch vụ ngân hàng điện tử đối với khách hàng chưa thực hiện đăng ký chuyển đổi đến 14/11.

Từ 15/11 trở đi, ngân hàng sẽ dừng tất cả dịch vụ ngân hàng điện tử với các khách hàng vẫn sử dụng thuê bao di động 11 số. Riêng dịch vụ Smart OTP, khách hàng có thể sử dụng theo số điện thoại 11 số cho đến khi ứng dụng yêu cầu kích hoạt lại tại điểm giao dịch.

cac ngan hang dung dich vu voi chu tai khoan sim 11 so tu 1511
Vietcombank sẽ dừng các dịch vụ ngân hàng điện tử với chủ tài khoản thuê bao 11 số từ 15/11. (Ảnh: Quang Thắng)

Tương tự, Sacombank cho biết sẽ triển khai cập nhật cho khách hàng đã đăng ký số điện thoại giao dịch là thuê bao di động 11 số bằng 2 hình thức.

Hình thức thứ nhất, từ ngày 15/9 đến hết ngày 3/11, khách hàng dùng số điện thoại đã đăng ký giao dịch với Sacombank (bao gồm số chưa hoặc đã được các doanh nghiệp viễn thông chuyển đổi chuyển đổi) soạn tin nhắn SMS theo cú pháp STB DK gửi 8149.

Hình thức thứ 2 là khách hàng trực tiếp đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Sacombank để cập nhật.

Từ ngày 15/11, các khách hàng chưa cập nhật số điện thoại sẽ không nhận được tin nhắn thông báo giao dịch của Sacombank. Để tiếp tục sử dụng dịch vụ, khách hàng của Sacombank sẽ phải trục tiếp đến điểm giao dịch của Sacombank để đăng ký cập nhật.

Mới đây, nhằm thực hiện quyết định quy hoạch số thuê bao di động của Bộ Thông tin và Truyền thông từ 15/9, NHNN đã có chỉ đạo tới các ngân hàng nhằm hỗ trợ tối đa khách hàng thuộc diện phải chuyển đổi.

NHNN đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại xây dựng kế hoạch chuyển đổi phù hợp với lộ trình chuyển đổi theo kế hoạch của Bộ TT&TT.

Theo kế hoạch của Bộ TT&TT, thời gian chuyển đổi SIM 11 số về 10 số sẽ bắt đầu từ ngày 15/9 và kết thúc vào ngày 30/6/2019. Ước tính sẽ có khoảng 60 triệu thuê bao thuộc diện phải chuyển đổi.

cac ngan hang dung dich vu voi chu tai khoan sim 11 so tu 1511 Có thể chuyển đổi sim 11 số sang 10 số qua Internet-Banking, Mobile-Banking

Khách hàng sử dụng dịch vụ của các ngân hàng khi chuyển đổi sim 11 số sang 10 số sẽ không phải ra tận nơi ...

cac ngan hang dung dich vu voi chu tai khoan sim 11 so tu 1511 Sim 11 số thành 10 số: Vướng mắc trong việc xác minh Facebook, giao dịch ngân hàng phải làm thế nào?

Chỉ 10 ngày nữa, quá trình chuyển đổi sim 11 số thành 10 số sẽ được các nhà mạng tiến hành. Hàng triệu người dùng ...

cac ngan hang dung dich vu voi chu tai khoan sim 11 so tu 1511 Cuối tháng 11 các thuê bao có thể chuyển mạng giữ nguyên số

Viettel, Vinaphone, MobiFone và Vietnamobile cho hay đã sẵn sàng thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số. Bộ TT&TT dự kiến từ cuối tháng 11 ...

cac ngan hang dung dich vu voi chu tai khoan sim 11 so tu 1511 Các nhà mạng sẽ thử nghiệm chuyển đổi sim 11 số về 10 số

Hiện tại các nhà mạng đã chuẩn bị kế hoạch chạy thử nghiệm để đảm bảo đúng kế hoạch chuyển đổi đầu số điện thoại ...

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.