Cận cảnh dự án Ventosa chậm tiến độ nhiều năm ở quận 5, TP HCM

Chung cư Ventosa (Venus Luxury) nằm tại quận 5, TP HCM do Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Tân Thành làm chủ đầu tư. Theo kế hoạch, các căn hộ tại đây sẽ bàn giao vào năm 2019, tuy nhiên đến nay công trình vẫn chưa hoàn thiện.

Vị trí dự án chung cư Ventosa thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

 Chung cư Ventosa (Venus Luxury) nằm tại số 66 đường Tân Thành, phường 12, quận 5, TP HCM. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Tân Thành. 

Tân Thành được thành lập năm 2007, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Tính đến 31/12/2022, Tân Thành có vốn điều lệ khoảng 250 tỷ đồng.

Tàn bộ lô đất của dự án đều được quây tôn kín xung quanh, bảng hiệu giới thiệu về chủ đầu tư và đơn vị thi công đã có sự xuống cấp theo thời gian. Trong ảnh là khu vực mặt tiền dự án tại đường Đỗ Ngọc Thạnh.

Hiện tại, dự án này đang dừng thi công, mới hoàn thiện phần thô.

Ventosa có diện tích khoảng 4.000 m2, với 1 block cao 22 tầng và 2 tầng hầm, dự kiến cung ứng khoảng 340 căn hộ ra thị trường.

Xung quanh dự án này có nhiều tuyến đường giao thông đi qua. Trong ảnh là tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, cách dự án khoảng 100 m.

Đường Tân Thành - một trong hai tuyến đường mặt tiền của dự án Ventosa.

 Ventosa Tân Thành nhìn về Thuận Kiều Plaza cách đó khoảng 200 m về phía nam.

 Thuận Kiều Plaza - hướng nhìn từ dự án Ventosa Tân Thành.

 Xung quanh dự án này hiện nay phần lớn đều là các khu nhà thấp tầng. 

Ventosa được khởi công xây dựng vào cuối năm 2017, dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ hoàn thành, tuy nhiên đến nay dự án này vẫn chưa hoàn thiện, chưa xác định thời gian hoàn thành.

Các dự án khoảng 260 m là Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy. Cách khoảng 700 m là Hùng Vương Plaza.

Dự án Ventosa Tân Thành - hướng nhìn từ đường Nguyễn Chí Thanh.