Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 hôm nay (14.11), tại Trường THPT Lê Viết Thuật (phường Trường Thi, thành phố Vinh, Nghệ An).
Chiếc cần cẩu đang thi công công trình xây dựng khu chung cư cao tầng Trường Thành 2 đã bất ngờ đổ sập xuống và đè chết em Trần Văn Hải, học sinh lớp 10A7.
Thông tin ban đầu cho biết, khi Hải vừa đạp xe đến sân trường để tập luyện bóng rổ cùng với các bạn thì cần cẩu cao hàng chục mét đổ sập xuống, đè sập mái ngói chống nóng trên tầng 3 của trường và đè trúng em Hải.
![]() |
| Học sinh và phụ huynh bàng hoàng sau khi chiếc cầu cẩu gãy đổ và gây họa. Ảnh: Khánh Hoan |
Sau khi tai nạn xảy ra, cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.
Một số giáo viên Trường THPT Lê Viết Thuật cho biết, thời gian qua, các phụ huynh đã có nhiều đơn thư kiến nghị không cho phép xây khu chung cư Trường Thành 2 vì diện tích đất quá hẹp, nằm sát trường, không đảm bảo an toàn khi thi công. Quá trình thi công công trình đã gây tiếng ồn, ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập của học sinh. Tuy nhiên, đến nay, các kiến nghị này vẫn chưa được xử lý.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.