Cần thúc tiến độ xây dựng Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, việc đẩy tiến độ Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi sẽ tạo sức lan tỏa để xử lý các vướng mắc trong đầu tư các dự án khác.
Cần thúc tiến độ xây dựng KĐT Tây Bắc Củ Chi - Ảnh 1.

Huyện Củ Chi, TP HCM. (Ảnh: Báo Đầu tư).

Theo Trang tin điện tử Đảng bộ TP HCM, tại buổi tiếp xúc cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngày 25/5, cử tri xã Trung Lập Thượng (huyện Củ Chi) đã kiến nghị các cơ quan chức năng quan tâm các tuyến Tỉnh lộ 7, Tỉnh lộ 8, Tỉnh lộ 15, Quốc lộ để đáp ứng nhu cầu lưu thông của người dân, do các tuyến này thường xuyên xuất hiện tình trạng kẹt xe.

Cử tri cũng mong muốn các cơ quan xem xét lại quy định về việc người dân muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất phải đăng ký trước ít nhất một năm như hiện nay. Điều này gây phiền hà cho người dân, nhất là những trường hợp chỉ chuyển đổi phục vụ nhu cầu về nhà ở, sản xuất quy mô nhỏ.

Trước ý kiến của cử tri, Chủ tịch nước đã đề nghị các cơ quan xem xét, tìm giải pháp giải quyết trong khả năng, thẩm quyền của mình.

Chủ tịch nước cũng cho biết, huyện Củ Chi cũng như huyện Hóc Môn hiện còn gặp nhiều khó khăn, trong đó nút thắt quan trọng hiện nay là vấn đề giao thông.

Để khắc phục vấn đề này, Chủ tịch nước cho rằng quy hoạch hai huyện cần được công khai, minh bạch, rõ ràng, đặc biệt là các phân khu chức năng.

Bên cạnh đó, cần nhanh chóng đầu tư các tuyến giao thông có tính đột phá cho Củ Chi, Hóc Môn phát triển như cao tốc TP HCM - Mộc Bài, đường vanh đai 3, các tuyến đường ven sông Sài Gòn.

Ngoài ra, cần thúc đẩy tiến độ xây dựng KĐT Tây Bắc Củ Chi để tạo sức lan tỏa để phát triển và xử lý các vướng mắc trong đầu tư các dự án; phát triển nguồn nhân lực, hạ tầng để thu hút các nhà đầu tư lớn đầu tư vào Củ Chi, Hóc Môn.

chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.