CEO BlackBerry khẳng định smartphone với bàn phím QWERTY huyền thoại sắp được ra mắt

Nhưng do hãng khác sản xuất dưới thương hiệu BlackBerry.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, CEO BlackBerry một lần nữa khẳng định sự tồn tại của mẫu smartphone được trang bị bàn phím QWERTY. Hơn nữa, ông Chen còn tiết lộ rằng smartphone này sẽ sớm lên kệ.

"Như đã hứa với mọi người, chúng tôi đang phát triển một smartphone với bàn phím vật lý", ông Chen nói. "Nó sắp ra mắt rồi".

ceo blackberry kha ng di nh smartphone vo i ba n phi m qwerty huye n thoa i sa p duo c ra ma t

Tuy vậy, BlackBerry sẽ không trực tiếp sản xuất và phân phối mẫu điện thoại với bàn phím vật lý này bởi trong tháng Chín hãng này đã tuyên bố rút lui khỏi thị trường phần cứng. Thay vào đó, "Dâu đen" sẽ cấp phép sản xuất, sử dụng thương hiệu cho các đối tác phù hợp để họ sản xuất điện thoại gắn mác BlackBerry.

Trước khi iPhone xuất hiện, bàn phím vật lý QWERTY cùng với khả năng bảo mật góp phần giúp BlackBerry có một quãng thời gian tươi đẹp. Rất nhiều người quyết định mua smartphone của BlackBerry chỉ vì thích dùng bàn phím vật lý của hãng này.

ceo blackberry kha ng di nh smartphone vo i ba n phi m qwerty huye n thoa i sa p duo c ra ma t BlackBerry DTEK60 giá 14 triệu, lên kệ vài ngày tới

Smartphone thuần cảm ứng mới của BlackBerry sẽ gia nhập sân chơi smartphone cao cấp, cạnh tranh những đối thủ mạnh mẽ nhất hiện nay.

chọn