Chủ đầu tư nói gì về sai phạm tại khu biệt thự Nha Trang - Seapark?

Theo chủ đầu tư, có 6 công trình nhà ở biệt thự tại dự án Nha Trang - Seapark, trong đó có hai công trình xây dựng tăng thêm diện tích tum thang trên tầng 3, sai quy hoạch được duyệt.

Khu biệt thự Nha Trang - Seapark do CTCP Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị HUD Nha Trang làm chủ đầu tư có quy mô 7,7 ha. Trong đó, diện tích quy hoạch khoảng 6,5 ha thuộc khu vực núi Hòn Ông, xã Phước Đồng, TP Nha Trang.

Dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng năm 2009 và phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết năm 2014.

Xử lý sai phạm tại khu biệt thự Nha Trang – Seapark - Ảnh 1.

Khu biệt thự Nha Trang – Seapark được quy hoạch 62 lô biệt thự. (Ảnh: Khải An).

Theo Quyết định điều chỉnh quy hoạch 1/500, dự án có 62 lô biệt thự diện tích từ 300-800 m2, chiều cao không quá 3 tầng, mật độ xây dựng không quá 40%.

Dự án cũng được UBND tỉnh cho phép Công ty HUD Nha Trang thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở.

Trong quá trình người dân xây dựng công trình trên đất của mình tại dự án Khu biệt thự Nha Trang - Seapark, cơ quan chức năng của TP Nha Trang đã phát hiện một số căn biệt thự đang xây dựng có dấu hiệu sai quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Sau đó, UBND TP Nha Trang đã có văn bản báo cáo Sở Xây dựng để kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính theo đúng Quy chế phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Sở Xây dựng tiến hành kiểm tra dự án và đề nghị UBND TP Nha Trang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, xử lý trật tự xây dựng đối với với các công trình nhà ở biệt thự tại dự án theo quy định.

Xử lý sai phạm tại khu biệt thự Nha Trang – Seapark - Ảnh 2.

Tại dự án hiện có hai công trình xây dựng tăng thêm diện tích tum thang trên tầng 3, sai quy hoạch được duyệt. (Ảnh: Khải An).

Trao đổi với người viết, đại diện Công ty HUD Nha Trang cho biết, công ty đã đầu tư hoàn chỉnh về hạ tầng kỹ thuật, bàn giao hạng mục cấp điện, chiếu sáng cho đơn vị quản lý và đã hoàn tất chuyển nhượng các lô đất cho người dân tự xây dựng.

Hiện nay, có 6 công trình nhà ở biệt thự tại dự án, trong đó có hai công trình xây dựng tăng thêm diện tích tum thang trên tầng 3, sai quy hoạch được duyệt.

"Sau khi phát hiện trong quá trình xây dựng, công ty đã có văn bản nhắc nhở các hộ thực hiện theo quy hoạch và yêu cầu tháo dỡ hạng mục xây dựng không phù hợp quy hoạch. Tuy nhiên, đến nay, các hộ vẫn chưa chấp hành", vị này cho hay.

Liên quan đến các công trình sai phạm tại dự án Khu biệt thự Nha Trang – Seapark, tại cuộc họp giao ban triển khai nhiệm vụ tháng 5, ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo UBND TP Nha Trang khẩn trương phối hợp với Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý sai phạm tại dự án Khu biệt thự Nha Trang - Seapark, tránh để sai phạm kéo dài, hình thành hàng loạt căn biệt thự vượt quy hoạch như ở dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, gây khó khăn cho công tác xử lý, cưỡng chế công trình sai phạm.

Sau đó, ngày 21/5, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký văn bản khẩn gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu triển khai kết luận của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Khắc Toàn.

Trong đó, UBND tỉnh này giao UBND TP Nha Trang khẩn trương chỉ đạo, xử lý sai phạm trật tự xây dựng đối với các công trình nhà ở biệt thự tại dự án Khu biệt thự Nha Trang - Seapark báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy trong tháng 5.

chọn