Chủ dự án Ecocity Premia tại Đắk Lắk kinh doanh thế nào trong nửa đầu năm nay?

Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Đắk Lắk cho biết trong 6 tháng đầu năm, lãi sau thuế của công ty cao gấp 4 lần kỳ trước, với tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu đạt 1,22%, tăng so với con số 0,34% kỳ trước.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố bản công bố thông tin của Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Đắk Lắk về tình hình tài chính trong 6 tháng đầu năm nay. 

Theo đó, kỳ này, công ty thu được hơn 5,15 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, trong khi kỳ trước là hơn 1,33 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của công ty tính đến ngày 30/6 cũng tăng 7,6% lên gần 424 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu (ROE) đạt 1,22%, tăng so với con số 0,34% kỳ trước. 

Cũng theo bản công bố, tại ngày 30/6, hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu là 6,76 và hệ số dư nợ trái phiếu/vốn chủ sở hữu là 1,13. Như vậy, công ty ghi nhận nợ phải trả là khoảng 2.866 tỷ đồng và dự nợ trái phiếu là khoảng 479 tỷ đồng. So sánh với kỳ trước, nợ phải trả đã tăng 90,4%, còn nợ trái phiếu giảm 20%. 

Theo dữ liệu của HNX, doanh nghiệp này hiện có một lô trái phiếu phát hành vào tháng 8/2020 với khối lượng phát hành theo mệnh giá là 600 tỷ đồng. Sau 3 đợt mua lại trước hạn, hiện số trái phiếu đang lưu hành có giá trị còn hơn 230 tỷ đồng. Lô trái phiếu này sẽ đáo hạn vào tháng 8/2023.  

Về Công ty Đô thị Đắk Lắk, doanh nghiệp này được thành lập từ năm 2018, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và là một thành viên của Tập đoàn Capital House. Theo thông tin của HNX, Công ty Đô thị Đắk Lắk hoạt động đầu tiên vào ngày 19/4/2021, hiện có vốn điều lệ là 400 tỷ đồng. 

Trên thị trường bất động sản, Công ty Đô thị Đắk Lắk là chủ đầu tư dự án Ecocity Premia, nằm tại phường Tân An, Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Tổng diện tích dự án là 50 ha, gồm 5 phân khu với 436 căn nhà mặt phố, 93 căn nhà phố vườn, 263 căn nhà liền kề, 130 biệt thự đơn lập, 62 biệt thự song lập và các tiện ích như quảng trường, khu công viên hồ điều hòa, phố đi bộ, bể bơi sân golf,..., được xây dựng theo hướng khu đô thị xanh – thông minh. 

Phối cảnh dự án Ecocity Premia. (Nguồn: Capital House). 

Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 12/2019, ra mắt thị trường vào tháng 11/2020. Tháng 4 đầu năm nay, công ty đã tổ chức lễ khai trương phân khu cuối cùng tại dự án là Geneva Villas. Tháng 8 vừa qua, công ty cũng cho biết đã bàn giao Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng) cho khách tại phân khu thương mại Paris (phân khu đầu tiên) và sẵn sàng cho các hoạt động giao thương sinh lời. 

chọn
Hà Nội duyệt nhiệm vụ quy hoạch Aeon Mall Hoàng Mai
Dự án Aeon Mall Hoàng Mai Giáp Bát sẽ được nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết trên khu đất hơn 8 ha. Hà Nội yêu cầu việc lập quy hoạch dự án phải đảm bảo gắn kết chặt chẽ với tuyến đường sắt đô thị số 1, tuyến đường sắt quốc gia và tuyến Monorail M2.