Chuẩn bị lên bàn đẻ thì phát hiện thai chết lưu bất thường, gia đình tố bác sĩ tắc trách

Chiều nay, 22/7, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, ông Đỗ Văn Tráng, Giám đốc Bệnh viện Bưu điện xác nhận đã nghe nhân viên báo cáo về vụ gia đình một sản phụ ở Hà Nội bị thai chết lưu ngay trước ngày sinh “tố” bác sĩ của bệnh viện tắc trách.

Sáng nay, 22/7, người nhà sản phụ Nguyên Thị Ruôn (SN 1986, ở Hoàng Mai, Hà Nội) đã có đơn trình báo Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) phản ánh về vụ việc kíp bác sĩ Bệnh viện Bưu điện tắc trách khiến chị Ruôn bị thai chết lưu.

chuan bi len ban de thi phat hien thai chet luu bat thuong gia dinh to bac si tac trach
Bệnh viện Bưu điện - nơi xảy ra vụ việc

Theo phản ánh từ phía gia đình bệnh nhân, chị Ruôn mang thai 41 tuần, ngày 19/7 có đến Bệnh viện Bưu điện để khám theo lịch hẹn.

Tại đây, kết quả khám thai bình thường và bác sĩ hẹn 2 ngày sau đến để làm thủ tục đẻ chỉ huy (mổ đẻ).

Đến ngày 21/7, gia đình đưa chị Ruôn đến bệnh viện theo lịch hẹn trước.

Tuy nhiên, các bác sĩ chưa cho nhập viện vì thấy chị chưa chuyển dạ, chưa có biểu hiện bất thường, hẹn ngày 23/7 quay lại.

Do thai già tháng nên gia đình bệnh nhân bày tỏ nguyện vọng được nằm viện theo dõi nên đến chiều 21/7, các bác sĩ mới cho làm thủ tục nhập viện.

Đến tối cùng ngày, sản phụ Ruôn có biểu hiện sốt cao, được các bác sĩ cho uống thuốc hạ sốt, cho lấy máu xét nghiệm.

Gia đình yêu cầu nếu cần thì mổ đẻ ngay, y tá trực của bệnh viện nói phải chờ có kết quả xét nghiệm, hội chẩn của bác sĩ.

Đến sáng nay, 22/7, khi gia đình sản phụ hỏi thì bất ngờ nghe bác sĩ thông báo không có tim thai.

Sau đó chị Ruôn được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương để tiếp tục chăm sóc.

Trả lời chúng tôi về vấn đề này, Giám đốc Bệnh viện Bưu Điện Đỗ Văn Tráng cho biết, ông đã được nghe nhân viên báo cáo lại về vụ việc và đang chỉ đạo các đơn vị của bệnh viện làm rõ.

Được biết, theo báo cáo sơ bộ từ nhân viên khoa Sản – Bệnh viện Bưu Điện, sản phụ Ruôn vào viện lúc 13h45 ngày 21/7 trong tình trạng bình thường, không sốt, huyết áp 100/60, thai nặng 3.200gram; tim thai 141 lần/phút.

Quá trình theo dõi thai nhi và sản phụ lúc 20h30 phút bệnh nhân có sốt 38 độ 5.

Xét nghiệm máu có biểu hiện nhiễm khuẩn chưa rõ nguyên nhân, bệnh nhân được dùng thuốc hạ sốt, kháng sinh.

Khoảng 1h45 phút ngày 22/7, nghe tim thai 140 lần/phút, cơn co tử cung thưa, ối còn.

Tuy nhiên, đến 7h5 phút ngày 22/7, khi khám bệnh nhân, không phát hiện được tim thai, siêu âm xác định không có hoạt tim thai.

chuan bi len ban de thi phat hien thai chet luu bat thuong gia dinh to bac si tac trach Bộ Y tế vào cuộc vụ thai nhi chết bất thường trong bụng mẹ ở Hải Phòng

Bộ Y tế yêu cầu xác minh và báo cáo trường hợp thai nhi hơn 4kg chết trong bụng mẹ trong lúc chờ sinh tại ...

chọn
Doanh nghiệp BĐS 'dễ thở' hơn trước áp lực trái phiếu đáo hạn, đón dòng vốn hơn 1 tỷ USD trong tháng 3
Từ sau khi Nghị định 08 có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp BĐS đã được giãn kỳ hạn trái phiếu và đề xuất các phương án trả nợ. Dòng tiền trái phiếu vào BĐS cũng tăng trở lại, riêng trong tháng 3 đạt hơn 45% khối lượng phát hành cả năm 2022.