![]() |
| Chùm nho được bán với giá 1,11 triệu yen (221 triệu đồng). Ảnh: Jiji Press |
Chùm nho thuộc giống Ruby Roman được trồng ở tỉnh Ishikawa và được bán trong phiến đấu giá hôm 7/7 tại Nhật Bản với giá 1,11 triệu yen. Chùm nho có khoảng 30 quả.
Người mua được chùm nho siêu đắt này là ông Takao Teshima, giám đốc điều hành một nhà nghỉ suối nước nóng ở Nanao, tinht Ishikawa.
"Chúng tôi rất vui, vì chúng tôi muốn mua loại nho này nhân kỷ niệm 10 năm được bán trên thị trường. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ thưởng thức chúng", ông Takao phát biểu sau phiên bán đấu giá được tổ chức tại Kanazawa, thủ phủ tỉnh Ishikawa.
Ruby Roman là giống nho có quả to, mỗi quả có thể nặng 20 gram hoặc hơn. Quả nho có màu hồng sáng và chứa nhiều đường. Giống nho hảo hạng này được phát triển thành công trong 14 năm. Đó cũng là lý do lý giải vì sao nó có giá đắt như vậy.
JA Zen-Noh Ishikawa, một chi nhánh của Hiệp hội Hợp tác Nông nghiệp Quốc gia, bắt đầu bán giống nho Ruby Roman từ năm 2008. Năm ngoái, một chùm nho Ruby Roma từng được bán với giá 1,19 triệu yen.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.