Công ty nhà chồng Hà Tăng bán hàng miễn thuế, phòng chờ sân bay mỗi ngày lãi gần 1,4 tỉ đồng

Lợi nhuận trước thuế thu được từ bán hàng miễn thuế, dịch vụ phòng chờ sân bay của Sasco, doanh nghiệp do ba chồng Tăng Thanh Hà làm Chủ tịch, trong 9 tháng năm 2019 đạt 374 tỉ đồng, tăng đến 34% so với cùng kì 2018.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2019 do Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) vừa công bố, doanh thu và lợi nhuận trong quý đều tăng trưởng mạnh so với cùng kì.

Quý III, doanh thu thuần của Sasco tăng 12% so với quý III năm ngoái, đạt 681 tỉ đồng. Mức tăng doanh thu thuần cao hơn so với chi phí giá vốn nên lợi nhuận gộp thu về cũng tăng 16%, đạt 324 tỉ đồng.

Ảnh chụp Màn hình 2019-10-23 lúc 15

Kết quả lợi nhuận ròng hàng năm của Sasco. (Đồ hoạ: Phúc Minh).

Trong kì, doanh thu tài chính tăng gần 4 tỉ đồng, chủ yếu do tăng khoản cổ tức, lợi nhuận được chia và tăng lãi chênh lệch tỉ giá.

Chi phí bán hàng tăng 41 tỉ đồng so với cùng kì, do tăng chi phí cho nhân viên, tiền thuê mặt bằng. Tuy nhiên, chi phí quản lí doanh nghiệp giảm đến 21 tỉ đồng.

Kết quả, trong kì này lợi nhuận trước thuế của Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất đạt 78 tỉ đồng, tăng 19 tỉ so với quý III năm ngoái.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần của Sasco đạt 2.113 tỉ đồng, tăng 9%. Lợi nhuận trước thuế 374 tỉ đồng, tăng đến 95 tỉ so với cùng kì năm ngoái, tương ứng mức tăng 34%.

Với tổng lợi nhuận này, tính trung bình mỗi ngày Sasco lãi gần 1,4 tỉ đồng trước thuế. Doanh nghiệp đã hoàn thành được 88% kế hoạch lợi nhuận cho cả năm nay.

Ảnh chụp Màn hình 2019-10-23 lúc 15

Bán hàng miễn thuế đang mang lại doanh thu lớn nhất cho Sasco. (Đồ hoạ: Phúc Minh).

Là doanh nghiệp chuyên về dịch vụ thương mại tại sân bay lớn nhất cả nước, nguồn thu chính của Sasco đến từ các cửa hàng miễn thuế. 

Hệ thống cửa hàng miễn thuế của doanh nghiệp nằm trong khu cách li ga quốc tế Sân bay Tân Sơn Nhất. Mảng này đóng góp đến 44%, tương đương 300 tỉ đồng cho Sasco.

Trong khi đó, doanh thu từ khai thác phòng chờ đóng góp khoảng 19%, bán hàng tại trung tâm thương mại 12%, còn lại là doanh thu từ hoạt động khác.

Sasco thành lập từ năm 2003, hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ năm 2015. 

Hiện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam là cổ đông lớn nhất của Sasco, với 49,7% cổ phần. 

Nhóm cổ đông lớn thứ hai, chiếm đến 45,3% cổ phần là các công ty của gia đình ông "trùm" hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn, ba chồng diễn viên Tăng Thanh Hà.

Từ tháng 4/2017, ông Johnathan Hạnh Nguyễn là Chủ tịch HĐQT Sasco. Bà Lê Hồng Thủy Tiên (vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn) cũng là thành viên HĐQT của công ty này.

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.