Công ty ông Sonny Vũ và bà Lê Diệp Kiều Trang nghiên cứu đầu tư dự án 135 triệu USD ở Đà Nẵng

Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao giấy chứng nhận chủ trương nghiên cứu đầu tư dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D cho Công ty Arevo với tổng vốn đầu tư là 135 triệu USD vào Khu công nghệ cao.

Theo Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý), ngày 23/2, lãnh đạo thành phố đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và chủ trương nghiên cứu đầu tư cho 7 dự án.

Cụ thể, trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise (Hoa Kỳ) với vốn đầu tư 110 triệu USD; Trung tâm Nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản), với vốn đầu tư 35 triệu USD; dự án EPE Packaging Việt Nam tại Đà Nẵng (Nhật Bản) tại Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng với vốn đầu tư 300.000 USD.

Ba dự án trong nước đầu tư vào Khu công nghiệp Hòa Khánh và Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng với tổng vốn đăng ký đầu tư là 73,4 tỷ đồng.

Công ty ông Sony Vũ - Lê Diệp Kiều Trang được nghiên cứu đầu tư dự án 135 triệu đô ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Một khu đất trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng. (Ảnh: Chu Lai).

Đáng chú ý nhất là lãnh đạo TP Đà Nẵng chấp thuận chủ trương nghiên cứu cho Công ty Arevo đầu tư dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D. Tổng vốn đầu tư dự án là 135 triệu USD. Ông Sonny Vũ đang là Giám đốc điều hành Công ty Arevo.

Theo Ban Quản lý, tại buổi làm việc gần nhất ngày 24/11/2020, bà Lê Diệp Kiều Trang (vợ ông Sonny Vũ) – Giám đốc tài chính của Công ty, cho biết Arevo tiền thân là công ty công nghệ tại thung lũng Silicon, Hoa Kỳ.

Arevo là công ty duy nhất trên thế giới sở hữu công nghệ sản xuất sản phẩm bằng phương pháp in 3D với nguyên liệu sợi carbon. Sản phẩm chính của Công ty là xe đạp Superstrata, xe đạp sợi carbon nguyên khối đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ in 3D của Arevo. Superstrate sở hữu khung xe không dùng vít, nối hay dán mà chỉ duy nhất một khối sợi carbon chuẩn công nghiệp. Khung xe được quảng cáo nhẹ hơn 2 chai nước và tổng trọng lượng chiếc xe dưới 1 kg.

Liên quan đến định hướng chiến lược đầu tư của Công ty Arevo vào Việt Nam, bà Trang, cho biết thêm, bà có tham vọng xây dựng hệ thống nhà máy in sợi carbon 3D có quy mô đầu tiên lớn nhất thế giới ở Việt Nam. Các máy in 3D này sẽ được lắp ráp ở Việt Nam và các sản phẩm in 3D sợi carbon thế hệ mới khác cũng sẽ được sản xuất tại Việt Nam sau này.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư sớm triển khai và đưa các dự án đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch và tiến độ, đồng thời hỗ trợ thành phố trong việc giới thiệu các nhà đầu tư, là bạn bè, đối tác đến nghiên cứu, đầu tư tại Đà Nẵng trong thời gian đến. 

TP Đà Nẵng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ hết mình để các nhà đầu tư triển khai các hoạt động nghiên cứu đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố.

chọn