Coteccons có Tổng Giám Đốc mới

Coteccons tiếp tục có sự thay đổi trong Ban điều hành công ty, sau khi thay một loạt nhân sự cấp cao trong Hội đồng quản trị.

Theo thông tin chúng tôi có được, ông Nguyễn Sỹ Công sẽ rời ghế Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) sau 3 năm tại vị.

Người thay thế ông Nguyễn Sỹ Công giữ chức Tổng Giám đốc Coteccons là Võ Thanh Liêm, Phó Tổng Giám đốc công ty.

Theo Coteccons, ông Liêm là người có tính cách sôi nổi, nhiệt huyết và đóng góp lớn vào thành công của các dự án.

Ông Liêm có 18 năm công tác tại Coteccons, trải qua các vị trí khác nhau từ Chỉ huy trưởng, Giám đốc Dự án, Giám đốc Khối, với kinh nghiệm từ các dự án nhà công nghiệp qui mô siêu lớn đến các dự án nhà cao tầng yêu cầu chất lượng hoàn thiện cao. 

Ngày 28/9/2017, ông Võ Thanh Liêm chính thức được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc Công ty.

Coteccons thay Tổng Giám Đốc - Ảnh 1.

(Nguồn: Báo cáo thường niên 2019 Coteccons).

Về hoạt động kinh doanh của Coteccons, sau giai đoạn thăng hoa cùng thị trường bất động sản và một phần mâu thuẫn nội bộ kéo dài, hiệu quả hoạt động kinh doanh của đơn vị này đã chững lại từ năm 2018 đến nay. Dù vậy, công ty vẫn giữ được mức lợi nhuận so với các doanh nghiệp trong ngành.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm Coteccons đạt 7.525 tỉ đồng doanh thu, 282 tỉ đồng lãi sau thuế; giảm lần lượt 25% và 10% so với cùng kì năm 2019, tương ứng thực hiện 47% so với kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cả năm.

Coteccons thay Tổng Giám Đốc - Ảnh 2.

Nguồn: BCTC Coteccons (H.K tổng hợp)

Tại ngày 30/6 tổng tài sản của Coteccons là 15.006 tỉ đồng, giảm 1.193 tỉ đồng so với đầu năm. Trong đó khoản phải thu ngắn hạn có giá trị gần 8.518 tỉ đồng và 3.682 tỉ đồng tiền mặt và tiền gửi ngắn hạn.

chọn