Coteccons sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án tiềm năng của IDICO

Một trong 4 điều khoản được ký kết với IDICO là Coteccons sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án của IDICO mà Coteccons đánh giá là tiềm năng và có thể đầu tư.
Coteccons sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án của IDICO - Ảnh 1.

Ông Đặng Chính Trung, Tổng Giám đốc IDICO và Ông Bolat Duisenov, Chủ tịch HĐQT Coteccons ký vào biên bản hợp tác chiến lược, (Ảnh: Coteccons).

Ngày 3/2 CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) và Tổng công ty IDICO - CTCP (Mã: IDC) đã ký kết hợp tác chiến lược trong hoạt động thi công xây dựng, hạ tầng và trong đầu tư các dự án hạ tầng, bất động sản, khu công nghiệp, năng lượng tại Việt Nam.

Cụ thể, IDICO sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Coteccons trong các dự án. Đồng thời, cả hai bên sẽ cùng hợp tác tham gia thi công xây lắp các dự án hạ tầng, giao thông lớn trọng điểm đòi hỏi năng lực thi công và tài chính lớn.

Bên cạnh đó, hai công ty sẽ cùng nhau đánh giá và đầu tư vào các dự án năng lượng, hạ tầng và bất động sản tiềm năng.

Hơn nữa, hai bên sẽ cùng hợp tác bán chéo sản phẩm dịch vụ và hoạt động phát triển kinh doanh khác trong mạng lưới khách hàng.

Đáng chú ý, Coteccons khẳng định sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án của IDICO mà Coteccons đánh giá là tiềm năng và có thể đầu tư.

Trước đó, giữa tháng 12/2020, công ty con của Coteccons là Công ty TNHH Covestcons đã hoàn tất mua vào 24,4 triệu cổ phiếu IDC, tương ứng 8,13% vốn điều lệ và chính thức trở thành cổ đông lớn của IDICO. Covestcons không có người nội bộ trong IDICO.

Hồi tháng 8/2017, Covestcons đã quyết định tăng vốn điều lệ cho Covestcons từ 26 tỷ đồng lên 1.872 tỷ đồng với mục đích đầu tư vào các dự án tiềm năng. Việc mua lại IDICO lần này cho thấy Coteccons đang mở rộng sang lĩnh vực bất động sản công nghiệp.

Ngoài ra, Coteccons cũng đặt ra mục tiêu phát triển trong năm mới là có những bước tiến quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh mới EPC, tập trung vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, một lĩnh vực đang được cái ông chủ rót vốn đầu tư.

chọn