Đà Nẵng rà soát lại tất cả các dự án chậm triển khai

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu rà soát lại tất cả các dự án trên địa bàn, phát hiện và báo cáo xử lý sớm đối với các trường hợp không hoặc chậm triển khai.
Đà Nẵng rà soát lại tất cả các dự án không hoặc chậm triển khai - Ảnh 1.

Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô của Tập đoàn Trung Thủy chậm triển khai nhiều năm do vướng mắc. UBND TP Đà Nẵng đã tháo gỡ, dự kiến khởi động lại trong năm 2021. (Ảnh: Văn Luận).

Ngày 3/3, UBND TP Đà Nẵng tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 3. Báo cáo tại cuộc họp, cho biết, trên địa bàn có một số nhà đầu tư được giao đất nhưng khi kiểm tra đã chậm tiến độ triển khai dự án như đã cam kết. Điều này đã gây những bức xúc không nhỏ trong dư luận xã hội.

Để đảm bảo thực hiện các quy định của pháp luật, nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước, đồng thời cũng đảm bảo công bằng giữa các nhà đầu tư, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu rà soát lại tất cả các dự án trên địa bàn, phát hiện và báo cáo xử lý sớm đối với các trường hợp không triển khai hoặc chậm triển khai.

Cũng tại cuộc họp, Sở Tài nguyên và Môi trường trình UBND thành phố xem xét thông qua dự thảo quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố. Đây là quy định mới nhằm thay thế cho các quy định trước đây.

Theo Sở này, các quy định mới đã có sự xem xét tích hợp các chính sách mới vừa được cơ quan Trung ương ban hành, khắc phục các hạn chế trong các quy định cũ. Chính sách này cũng quy định về mức bồi thường hỗ trợ đã được tăng thêm cũng như chính sách theo hướng có lợi hơn cho người dân so với trước đây.

UBND TP Đà Nẵng thống nhất thông qua thời điểm áp dụng quy định mới này bắt đầu từ ngày 1/4/2021.

chọn
Doanh nghiệp bất động sản tìm cách xoay xở dòng vốn trong bối cảnh thanh lọc thị trường
Nhiều chủ đầu tư phải thay đổi phương thức huy động vốn để thanh toán các khoản trái phiếu tới hạn cũng như duy trì dòng tiền doanh nghiệp.