Đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ, Đà Lạt hơn 36 tỷ đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa duyệt giá khởi điểm cho thuê khu đất nhà hàng Thủy Tạ khoảng 36 tỷ đồng, cao hơn 20% so với lần đấu giá trước.

Theo quyết định, giá khởi điểm cho thuê nhà hàng Thủy Tạ từ 3,65 tỷ đồng một năm (tổng 36,5 tỷ đồng cho thời hạn thuê 10 năm). Trong đó, tiền thuê đất gần 3,3 tỷ đồng, còn lại là tiền thuê nhà. Mức khởi điểm này đã tăng 20% so với lần đấu giá hồi tháng 10 năm ngoái.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Tài chính rà soát lần cuối thủ tục đấu giá tài sản trước khi tổ chức. UBND TP Đà Lạt được giao lựa chọn tổ chức đấu giá và giám sát thực hiện.

Trước đó, trong báo cáo gửi Sở Tài chính Lâm Đồng cuối tháng 2, UBND TP Đà Lạt cũng đề xuất giá khởi điểm cho thuê nhà hàng Thủy Tạ 3,6 tỷ đồng một năm để kinh doanh nhà hàng, ăn uống. Người trúng đấu giá phải giữ nguyên hiện trạng, không được xen cấy thêm công trình. Việc đấu giá lại nhà hàng Thủy Tạ dự kiến tổ chức trong năm nay.

Nhà hàng Thủy Tạ nằm trên một trong hai đảo gắn liền với danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương. Vị trí này được đánh giá đắc địa bậc nhất Đà Lạt. Tổng diện tích khu đất hơn 3.800 m2, trên đất có ngôi nhà hai tầng diện tích sàn hơn 260 m2, phần đất còn lại là bồn hoa, khuôn viên, sân bãi.

Tháng 7/2023, UBND tỉnh Lâm Đồng đã duyệt giá cho thuê khu đất nhà hàng khoản 3 tỷ đồng một năm. Cuộc đấu giá tổ chức vào tháng 10/2023, ông Đoàn Hải Hà (TP Hà Nội) trúng đấu giá ở mức 15,15 tỷ đồng một năm.

Sau khi kết quả trúng đấu giá được phê duyệt, ông Hà xin không đầu tư do không được đổi tiên nhà hàng Thủy Tạ. Ông chấp thuận bỏ cọc hơn 600 triệu đồng đã nộp khi tham gia đấu giá.

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.