![]() |
Ca chết tại hồ thủy điện Plei Krông |
Ông Tạ Văn Luận, Giám đốc Cty Thủy điện IaLy, cho biết, đơn vị đã có ý kiến lên Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc UBND tỉnh Kon Tum đề nghị hỗ trợ 2,4 tỷ đồng cho 8 hộ dân có cá chết tại hồ thủy điện Plei Krông.
Trước đó, theo thống kê từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNN) huyện Đắk Hà đã thống kê số lượng cá chết tại hồ là hơn 70 tấn, ước tính thiệt hại khoảng 2,4 tỷ đồng.
Như chúng tôi đã đưa tin, sau khi hàng loạt cá tại hồ thủy điện Plei Krông chết trắng khiến người dân thiệt hại hàng tỷ đồng, Sở NN&PTNT đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra. Kết quả cho thấy,cá chết là do hàm lượng ô xy hòa tan thấp, cá bị ngạt.
Nguyên nhân do mực nước lòng hồ thủy điện Plei Krông xuống thấp. Bên cạnh đó, mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày kéo theo lượng bùn đất khiến lòng hồ thu hẹp, nước đục dẫn đến hàm lượng ô xy hòa tan trong nước thấp.
Theo nhận định sơ bộ của Sở NN&PTNT thì không có độc tố trong nước. Cá chết chủ yếu là cá diêu hồng và cá trắm cỏ. Ngoài ra cá trê và nhiều loại cá tự nhiên khác không có hiện tượng chết hàng loạt.
![]() | Kết luận chính thức nguyên nhân cá chết hàng loạt ở hồ thủy điện Pleikrong, Kontum Nguyên nhân cá chết hàng loạt ở hồ thủy điện Pleikrong, Kontum không liên quan đến rút nước hay xả lũ. |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.