Đi xem diễn tập ứng phó lụt bão, 3 người dân bị thương

Trong lúc diễn tập ứng phó với bão lũ, khi phương án nổ mìn được tiến hành, sức công phá của mìn quá lớn đã khiến 2 trẻ nhỏ và 1 người già bị thương.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ, ngày 15/6, trong buổi diễn tập ứng phó sự cố lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 diễn ra vào sáng ngày 15/6, do UBND huyện Yên Lập (tỉnh Phú Thọ) tổ chức tại xã Mỹ Lương, đã xảy ra sự cố bất ngờ khiến cho 3 người dân bị thương và 5 ô tô bị hư hỏng nhẹ.

di xem dien tap ung pho lut bao 3 nguoi dan bi thuong
Sự cố ngoài ý muốn xảy ra khi diễn tập ứng phó thiên tai.

Theo đó, trong khi diễn tập, có phương án nổ mìn nhằm mục đích phá cầu tràn Bến Tề, tạo dòng chảy. Song do sức nổ lớn (trọng lượng mìn nổ 25kg), đất đá văng mạnh khiến cho 3 người dân tới xem diễn tập bị thương.

Các nạn nhân gồm: Cháu Phùng Duy Khang (sinh năm 2008, ở xã Xuân An) bị gãy tay và tổn thương đầu, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; cháu Nguyễn Thị Thu Phương (sinh năm 2004) và bà Đặng Thị Cường (sinh năm 1954, ở xã Mỹ Lương) bị thương ở đầu, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

di xem dien tap ung pho lut bao 3 nguoi dan bi thuong
Phương án nổ mìn trong buổi diễn tập có sức công phá lớn làm 3 người dân bị thương, 5 ô tô bị hư hỏng nhẹ.

Nhận được thông tin về sự cố đáng tiếc, lãnh đạo UBND huyện Yên Lập và cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho cháu Khang 5 triệu đồng, cháu Phương, bà Cường, mỗi người 1 triệu đồng; cam kết chi trả toàn bộ viện phí cho các nạn nhân.

Đối với xe ô tô bị hư hỏng, UBND huyện sẽ bồi thường thiệt hại cho các chủ phương tiện.

Theo lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, đây là một sự cố đáng tiếc, UBND huyện và Ban chỉ huy PCTT&TKCN đã nhận trách nhiệm và rút kinh nghiệm cho những lần diễn tập sau.

di xem dien tap ung pho lut bao 3 nguoi dan bi thuong TP HCM: Cảnh sát ứng phó thế nào nếu trung tâm thương mại Crescent Mall bốc cháy?

Cảnh sát PCCC TP HCM phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức diễn tập với tình huống giả định là đám cháy ...

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.