Doanh nghiệp bất động sản, du lịch ở Đà Nẵng không có kế hoạch thưởng Tết Dương lịch 2020

Doanh nghiệp lĩnh vực bất động sản, du lịch tại Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề do dịch nên đa số không thưởng Tết.
Doanh nghiệp bất động sản, du lịch ở Đà Nẵng sẽ không thưởng Tết Dương lịch - Ảnh 1.

Doanh nghiệp lĩnh vực bất động sản, du lịch tại Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề do dịch nên đa số không thưởng Tết. (Ảnh: Chu Lai).

Công ty bất động sản T. ở quận Thanh Khê từ đầu năm 2020 đến nay đã cho nghỉ hàng loạt nhân viên tư vấn bất động sản và phòng truyền thông. 

Theo văn bản của công ty này công bố, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, việc thực hiện ra sổ đỏ cho khách hàng mua đất nền bị ảnh hưởng. Công ty này cũng không đầu tư phân phối, bán sản phẩm nào trong năm.

Ban Giám đốc đã cho khoảng 20 nhân viên nghỉ việc, lương cơ bản giảm một nửa. Nguồn tiền trả lương chủ yếu đến từ hoạt động cho thuê văn phòng. Công ty cũng đã thông báo không có kế hoạch thưởng Tết.

Hay công ty M., ở quận Sơn Trà, trong năm 2020, do ảnh hưởng bởi hai đợt dịch, kinh doanh ế ẩm, không có nguồn thu nên đã cho nhiều nhân viên nghỉ việc.

"Có người chủ động nghỉ việc khi lương bị giảm quá nhiều, có người được cho nghỉ hoặc điều chuyển qua làm công việc chân tay. Nhân viên chỉ còn hai phần ba. Lương giảm nhiều nên thưởng Tết cũng không chờ đợi gì cả", nhân viên công ty này chia sẻ.

Lĩnh vực du lịch tại Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 trong năm 2020. Theo thống kê của Sở Du lịch TP Đà Nẵng trước đó, có hơn 4.000 hướng dẫn viên tạm thời không có việc làm.

Chị Hương, một giám đốc công ty du lịch, cho biết công ty đã tạm ngừng hoạt động từ nhiều tháng trước, việc thưởng Tết là không có.

Báo cáo của Phòng Tổng hợp quy hoạch, Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng, tháng 11, đã hoàn tất thủ tục giải thể cho 1.029 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc; 1.936 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc tạm ngừng hoạt động; 1.108 doanh nghiệp chi nhánh và văn phòng đại diện quay trở lại hoạt động.

Đà Nẵng sẽ công bố doanh nghiệp thưởng Tết trong thời gian tới

Chiều 25/12, trao đổi với chúng tôi về tình hình doanh nghiệp thưởng Tết Dương lịch 2020 trên địa bàn, bà Phan Thị Thúy Linh, Giám đốc Sở LĐTB&XH TP Đà Nẵng, cho biết số liệu doanh nghiệp thưởng Tết đã được phía Sở gửi về Bộ LĐTB&XH.

“Chúng tôi đang đợi phía Bộ, khi Bộ cho phép thì chúng tôi mới có thể công bố”, Giám đốc Sở LĐTB&XH nói.

Theo thống kê của Sở LĐTB&XH TP Đà Nẵng năm 2019, thưởng Tết Dương lịch cao nhất gần 210 triệu đồng, thấp nhất 100 nghìn đồng.

chọn
Đất huyện ven Hà Nội vượt 200 triệu mỗi m2 nhưng giao dịch kém
Giá đất một số khu vực ở Đông Anh được chào hơn 200 triệu đồng mỗi m2, ngang nhà mặt ngõ quận Cầu Giấy, Đống Đa, song thanh khoản kém.