Donacoop muốn làm khu đô thị 1.700 ha dọc sông Đồng Nai

Donacoop đề xuất chủ trương triển khai dự án thành phố mới Nhơn Trạch với mục tiêu hình thành một khu đô thị thương mại dịch vụ hiện đại rộng hơn 1.700 ha, nằm dọc sông Đồng Nai.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Ngày 23/10, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai có buổi làm việc với CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng Donacoop về đề xuất lập hồ sơ triển khai đầu tư dự án thành phố mới Nhơn Trạch.

Cụ thể, Donacoop đề xuất chủ trương triển khai dự án thành phố mới Nhơn Trạch với mục tiêu hình thành một khu đô thị thương mại dịch vụ hiện đại rộng hơn 1.700 ha, nằm dọc sông Đồng Nai. Trong đó, diện tích đất sử dụng của huyện Nhơn Trạch hơn 1.600 ha và của huyện Long Thành là hơn 160 ha.

Donacoop dự tính trong tương lai khi Thành phố mới Nhơn Trạch hình thành cùng Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng sẽ tạo động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, đóng góp tích cực vào ngân sách tỉnh Đồng Nai. Do đó, doanh nghiệp kiến nghị được cập nhật dự án này vào quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch và quy hoạch sử dụng đất  huyện Nhơn Trạch giai đoạn 2021-2030 (đang thực hiện) để làm cơ sở triển khai dự án. 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu UBND tỉnh và các đơn vị liên quan cần nghiên cứu kỹ lưỡng đề xuất này của doanh nghiệp, từ đó trình Ban Thường vụ tỉnh ủy quyết định. Đồng thời nhà đầu tư đề xuất cũng tiếp thu ý kiến đóng góp của sở, ngành địa phương về những vấn đề liên quan, hoàn thiện hồ sơ để tiếp tục xem xét.

Trước đó, vào năm 2021, nội dung trên cũng đã được Donacoop đề xuất với UBND tỉnh Đồng Nai. Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đồng Nai đã báo cáo Ban thường vụ tỉnh ủy chấp thuận về mặt chủ trương cho Donacoop được nghiên cứu, đề xuất phương án quy hoạch tại vị trí 1.602 ha thuộc huyện Nhơn Trạch và báo cáo Sở Xây dựng xem xét những điểm hay, tốt đưa vào quy hoạch sau khi được Thủ tướng chấp thuận chủ trương cho tỉnh được lập hồ sơ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến 2050.

chọn
Giá rao bán biệt thự khu Tây Hồ Tây tăng nóng
Ghi nhận của Avision Young trong quý II/2024, thị trường biệt thự thứ cấp khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng. Giá biệt thự tại các dự án như Starlake, Ngoại Giao Đoàn hay Ciputra đều tăng đáng kể.