Đồng Nai chốt thông tuyến đường tránh sân bay Long Thành

Tuyến ĐT.773 thời gian tới sẽ bị đóng để thi công sân bay Long Thành. Thay vào đó, Đồng Nai sẽ thông tuyến đường tránh ĐT.773 để phục vụ người dân.
Đồng Nai chốt thông tuyến đường tránh sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Một đoạn ĐT.773 nằm trong dự án sân bay Long Thành đang được thi công. (Ảnh: UBND tỉnh Đồng Nai).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc thực hiện tổ chức giao thông đoạn tuyến ĐT.773 (Hương lộ 10) đoạn trong phạm vi Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đó, tỉnh thống nhất đề xuất về việc thông tuyến ĐT.773 đoạn tránh phạm vi Cảng hàng không quốc tế Long Thành, trong đó có đoạn đường tạm qua đất của một hộ dân đang trong thời gian chờ nghiệm thu bàn giao, xử lý dứt điểm công tác bồi thường, bàn giao mặt bằng đoạn tuyến.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh có trách nhiệm đảm bảo giao thông, an toàn giao thông khi đưa tuyến đường vào khai thác tạm cho đến khi hoàn thành dự án. Kết quả thực hiện, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 26/3.

Tỉnh cũng giao UBND huyện Long Thành chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tổ chức lắp đặt bổ sung các biển báo chỉ dẫn trên tuyến ngay ngã ba ĐT.773 với đường tránh ĐT.773, cũng như tất cả các biển báo tại hai vị trí đóng đường đồng bộ theo phương án tổ chức giao thông đã đề xuất.

Đồng thời, thông báo cho người dân trong khu vực trong và ngoài phạm vi ranh giới sân bay được biết để lựa chọn các hướng đi khác khi tuyến ĐT.773 phải đóng lại để Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam ACV thực hiện dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Liên quan đến dự án Sân bay Long Thành, ngày 23/3, UBND huyện Long Thành đã tiếp tục tổ chức bàn giao thêm 233 ha đất cho ACV để phục vụ dự án đầu tư xây dựng dự án.

Báo Đồng Nai dẫn thông tin từ ông Dương Văn Nhất, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành cho biết, toàn bộ diện tích 233 ha được bàn giao nằm trong khu vực phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Như vậy, tính đến nay, huyện Long Thành đã bàn giao cho chủ đầu tư diện tích đất hơn 2.000 ha để phục vụ dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1. Trong đó, từ đầu tháng 3 đến nay, huyện đã bàn giao diện tích đất gần 600 ha.

Đây là diện tích đất được thực hiện bàn giao tạm theo hình thức bàn giao tay ba giữa UBND huyện Long Thành với ACV và đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam.

Để thực hiện dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai phải thực hiện giải phóng mặt bằng diện tích đất khoảng 5.000 ha.

Theo cam kết, cuối tháng 3/2022, tỉnh phải hoàn thành bàn giao toàn bộ mặt bằng diện tích 2.532 ha (gồm 1.810 ha xây dựng sân bay và 722 ha khu vực dự trữ đất dôi dư) phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Trong quý II năm nay, Đồng Nai phải hoàn thành bàn giao mặt bằng đối với toàn bộ dự án.

chọn
Dự kiến lập mới ba khu kinh tế, bổ sung 88 khu công nghiệp ở Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn vùng.