Đồng Nai đấu giá 52 khu đất, đạt được khoảng 11.000 tỷ đồng

Trong giai đoạn từ 2016-2020, Đồng Nai đã đấu giá thành công khoảng 52 khu đất, thu về cho ngân sách nhà nước khoảng 11.000 tỷ đồng.
Đồng Nai đấu giá đất 52 khu đất được khoảng 11.000 tỷ đồng  - Ảnh 1.

Tập đoàn Đất Xanh đấu giá khu đất hơn 3 ngàn tỷ đồng tại H.Long Thành xây dựng thành Khu đô thị. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Theo báo Đồng Nai, chỉ tính riêng 2 năm 2019 và 2020, địa phương này đã đấu giá đất được 10.000 tỷ đồng. 

Tính chung giai đoạn từ 2016-2020, Đồng Nai đã đấu giá thành công khoảng 52 khu đất, thu về cho ngân sách nhà nước khoảng 11.000 tỷ đồng.

Số tiền trên được đưa về ngân sách nhà nước để bố trí đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật trọng điểm trên địa bàn tỉnh, tạo đột phá trong phát triển kinh tế.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, theo quy định của tỉnh, số tiền đấu giá khu đất từ 100 tỷ đồng trở xuống sẽ để lại cho địa phương để đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật. Đấu giá khu đất có giá trị trên 100 tỷ đồng sẽ đưa về ngân sách tỉnh để phân bổ nguồn vốn đầu tư các công trình. 

Số tiền thu được từ đấu giá đất, tỉnh sẽ ưu tiên để triển khai các dự án trọng điểm như: đường ven sông Cái, Bờ kè sông Đồng Nai, đường ven sông Đồng Nai đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu, Hương lộ 2, đường trục trung tâm TP.Biên Hòa... 

Theo kế hoạch, năm 2021, UBND tỉnh này tiếp tục đưa những khu đất có lợi thế vào quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030 để tiến hành đấu giá lấy tiền xây dựng các công trình hạ tầng khác, giúp cho các địa phương phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh.

                                                        

chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.