Dự báo thời tiết ngày 22/10: Không khí lạnh về, cảnh báo mưa dông, lốc, sét

Dự báo chiều tối nay (22/10), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ.
du bao thoi tiet ngay 2210 khong khi lanh ve canh bao mua dong loc set
Không khí lạnh dự báo sẽ gây mưa rào và dông ở nhiều nơi

Hiện nay 22/10, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển và nén rãnh áp thấp xuống phía Nam.

Dự báo, chiều tối nay (22/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ. Từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3.

Từ ngày mai (23/10) ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; trong đêm nay và ngày mai (23/10), mưa dông mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội: Trong đêm nay và ngày mai có mưa rào và dông; từ ngày 23/10 trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-23 độ.

du bao thoi tiet ngay 2210 khong khi lanh ve canh bao mua dong loc set Rét hại 10,9 độ C, Sa Pa đang là nơi rét nhất miền Bắc trong đợt lạnh này

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, nền nhiệt tại nhiều nơi giảm sâu, Sa Pa chỉ còn 10,9 ...

chọn
Phó Thủ tướng giao các bộ đánh giá đề xuất làm đường sắt cao tốc Bắc - Nam của của VinSpeed
Với đề xuất đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam của công ty VinSpeed, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng tổng hợp, trình Ban Thường vụ Đảng uỷ Chính phủ về ý kiến của các bộ, cơ quan trước ngày 22/5 và báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ 9 khi được cho phép.