Sáng ngày 2/1, người dân TPHCM đi làm trở lại sau ba ngày nghỉ tết Tây 2018. Tuy nhiên, đường phố khá thông thoáng và không có cảnh ùn xe, tắc đường như thường ngày.
![]() |
| "Điểm đen" ùn tắc giao thông Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Điện Biên Phủ thông thoáng bất ngờ |
7h30, dù đã vào giờ cao điểm nhưng trên các “điểm đen” kẹt xe như Trường Chinh, Cộng Hòa (Q.Tân Bình), Tân Kỳ Tân Quý (Q. Tân Phú), Điện Biên Phủ (Q.3), Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.1)… giao thông rất thông thoáng. Người chạy xe máy không phải nhích trên đường hay leo lên vỉa hè để tìm lối đi. Có những lúc trên đường chỉ có vài phương tiện.
![]() |
| Nhiều tuyến đường chỉ có vài phương tiện di chuyển |
“Sáng đầu tuần và ngày đầu tiên đi làm sau Tết, đường phố thông thoáng và tiết trời se lạnh nên tôi cảm giác rất thích. Tâm trạng thoải mái vì không ngột ngạt bởi khói xe, tiếng ồn. Ngày đầu tiên đi làm không có cảnh tắc đường đã thấy thuận lợi. Hy vọng năm mới công việc sẽ thuận buồm xuôi gió và gặt hái được nhiều thành công và ngày nào đường phố cũng thoáng như hôm nay”, anh Nguyễn Dũng (28 tuổi, ngụ Q. Tân Phú) phấn khởi.
![]() |
| Ngã 7 Điện Biên Phủ - Lê Hồng Phong - Lý Thái Tổ không còn cảnh "nhích từng chút một" |
![]() |
| Giao lộ Lý Chính Thắng - Nam Kỳ Khởi Nghĩa |
![]() |
| Đường Điện Biên Phủ (Q.3) |
![]() |
| Dưới chân cầu Võ Văn Kiệt, hướng rẽ vào đường Nguyễn Tri Phương (Q.10) |
Trong ngày đầu tiên đi làm lại, nhiều nhân viên nhân phòng còn tranh thủ mua hoa trang trí bàn làm việc, mang sắc xuân vào cơ quan.
![]() |
| Một điểm bán hoa trên đường Điện Biên Phủ hút nữ văn phòng |
![]() |
| Nhiều búp bê trang trí cũng được bày bán, giá 50.000 đồng/con |
Giá cả hàng hóa sau những ngày nghỉ lễ không nhiều biến động, nhiều bà nội trợ tranh thủ buổi chợ sớm để mua được thực phẩm tươi ngon.
![]() |
| Rau xanh đầy chợ, giá không biến động |
Mong may mắn trong năm mới, nhiều người kỳ vọng vào tấm vé số. Anh Trần Đức Huân (ngụ Q.10) bộc bạch: "Mua chơi thôi, nhưng nếu may mắn đến thì tôi rất mừng".
![]() |
| Vé số cầu may đầu năm mới |
| Biển Đông sắp đón cơn bão đầu tiên trong năm 2018
Dự báo trong 12-24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới đi vào biển Đông và có thể mạnh lên thành cơn bão số 1. |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.