Elon Musk: Các CEO nên giảm bớt các buổi họp và thuyết trình

Ông Elon Musk, CEO của hãng sản xuất ô tô Tesla, cho rằng các CEO nên dành nhiều thời gian hơn "để cố gắng khiến cho sản phẩm của mình tuyệt vời nhất có thể", dành thêm thời gian cho công việc ở nhà máy, tiếp xúc với khách hàng. Các CEO nên ít quan tâm đến tài chính, dành ít thời gian hơn trong phòng họp, PowerPoint.
Elon Musk khuyên các CEO nên giảm bớt các buổi họp, thuyết trình - Ảnh 1.

CEO Tesla Elon Musk. (Ảnh: The Wall Street Journal).

"CEO ở các công ty Mỹ có đủ tập trung vào việc cải tiến sản phẩm không? Tôi nghĩ câu trả lời là không", ông Elon Musk, CEO của hãng sản xuất ô tô Tesla, đã trả lời trực tuyến câu hỏi trên của khán giả hôm 8/12 tại hội nghị thượng đỉnh thường niên của Hội đồng Giám đốc điều hành tòa soạn báo The Wall Street Journal.

Theo quan điểm của ông, các CEO nên ít quan tâm đến tài chính, dành ít thời gian hơn trong phòng họp, PowerPoint. Thay vào đó, họ nên dành nhiều thời gian hơn "để cố gắng khiến cho sản phẩm của mình tuyệt vời nhất có thể".

Ông cho rằng hàng hóa và dịch vụ là thứ đem lại nhiều giá trị hơn cả cho công ty thay vì các chỉ số tài chính bởi đó chỉ là kết quả. "Công ty là sự hợp thành của mỗi con người và cùng nhau xây đắp và tạo ra sản phẩm, dịch vụ, thậm chí là cả dịch vụ vận chuyển. Khi con người mất đi cách nhìn nhận đó, công ty sẽ mất hoàn toàn giá trị vốn có", ông Musk nhấn mạnh.

Chia sẻ với người dẫn chương trình của The Wall Street Journal, ông Musk khuyên thực lòng các CEO giảm bớt thời gian cho các cuộc hội họp, bài thuyết trình PowerPoint, bảng tính và dành thêm thời gian cho công việc ở nhà máy, tiếp xúc với khách hàng.

Trong năm nay, cổ phiếu của Tesla đã tăng thêm 668% giá trị bất chấp nền kinh tế thế giới đang rơi vào suy thoái. Đầu tháng 12, Tesla đã lên kế hoạch bán ra thêm lượng cổ phiếu trị giá 5 tỉ USD giữa bối cảnh giá cổ phiếu của công ty đang trong đà tăng không ngừng.

Cuối tháng 11 vừa rồi, Tesla đã đạt được một cột mốc quan trọng mới khi chính thức đủ điều kiện "góp mặt" trong chỉ số tổng hợp S&P 500 của thị trường chứng khoán Phố Wall. Để đạt được thành quả này thực sự không phải là điều dễ dàng khi các công ty phải báo lãi 4 quí liên tiếp xác định bởi các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung của Mỹ (GAAP).

Thời điểm đó, Tesla đã báo cáo lợi nhuận quí thứ 5 liên tiếp, với doanh thu quí III đạt 8,77 tỉ USD. Ngoài ra, công ty cũng tiết lộ họ đã giao 139.300 xe trong quí này. Theo hãng nghiên cứu Baird, Tesla là công ty lớn nhất từng được đưa vào S&P 500, với vốn hóa 380 tỉ USD.

Đà tăng của Tesla cũng giúp ông Elon Musk vượt qua tỉ phú Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index.

chọn