Elon Musk vượt Jeff Bezos, trở thành người giàu nhất thế giới

Tỷ phú Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla, đã trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản đạt trên 185 tỷ USD.
Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá trên 185 tỷ USD - Ảnh 1.

Ông Elon Musk, CEO Tesla. (Ảnh: Bloomberg).

CNBC đưa tin ông Elon Musk, CEO Tesla, vừa trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng đạt trên 185 tỷ USD. Giá cổ phiếu của Tesla tiếp tục tăng hôm 7/1 đã giúp cho ông Musk vượt qua ông Jeff Bezos (người từng là tỷ phú giàu nhất kể từ năm 2017 và hiện có khối tài sản trị giá khoảng 184 tỷ USD).

Sự gia tăng về khối tài sản của ông Musk trong năm qua cũng đánh dấu mức tăng nhanh nhất trong lịch sử để trở thành người đứng đầu danh sách người giàu, ông Musk chỉ mất 18 tháng để đạt tới vị trí này.

Theo CNBC, đầu năm 2020, khối tài sản của ông Musk có giá trị khoảng 27 tỷ USD và chưa nằm trong top 50 người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla đã tăng hơn 9 lần trong năm qua, cộng với mức tiền lương của ông đã thêm hơn 150 tỷ USD vào giá trị tài sản ròng.

Vào tháng 7/2020, ông Elon Musk đã vượt qua tỷ phú Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 7 thế giới. Tới tháng 11, ông Musk đã vượt qua ông Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới. Trong suốt một năm qua, ông Musk đã kiếm được khối tài sản nhiều hơn toàn bộ tài sản ròng trị giá 132 tỷ USD của ông Bill Gates.

Giá cổ phiếu chốt phiên ngày 7/1 của Tesla ở mức 816,04 USD, tăng gần 8%. Giá trị thị trường của công ty đã tăng lên hơn 760 tỷ USD.

chọn
Cận cảnh cầu vượt sông Hồng nối Thái Bình - Nam Định hoàn thành 80%
Cầu sông Hồng có tổng chiều dài 1,4 km với tổng vốn đầu tư của công trình gần 1.000 tỷ đồng, nối hai huyện Tiền Hải (Thái Bình) và Giao Thủy (Nam Định).