Thời sự

'Chuồng cọp' vẫn đua nhau mọc như mắc cửi ở những khu tập thể cũ của Hà Nội

PHI HÙNG 15:24 | 11/06/2019
Lồng sắt bịt kín dùng để cơi nới diện tích tại nhiều khu tập thể cũ ở Hà Nội không chỉ làm bộ mặt đô thị thêm nhếch nhác mà còn mất an toàn cháy nổ. Tuy nhiên, rất nhiều khu nhà tập thể cũ tại thủ đô "chuồng cọp" vẫn đua nhau mọc lên.
Chuồng cọp vẫn đua nhau mọc như mắc cửi ở những khu tập thể cũ của Hà Nội - Ảnh 1.

Ghi nhận trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội như: Giảng Võ, Láng Hạ, Khuất Duy Tiến.... rất hiều những khu tập thể với những "chuồng cọp" san sát.

Các "chuồng cọp" hay lồng sắt bịt kín dùng để cơi nới diện tích tại nhiều khu tập thể cũ ở Hà Nội không chỉ làm bộ mặt đô thị thêm nhếch nhác mà còn là hiểm họa đe dọa an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Chuồng cọp vẫn đua nhau mọc như mắc cửi ở những khu tập thể cũ của Hà Nội - Ảnh 3.

Trên đường Láng hạ, một khu tập thể cũ phía bên dưới là các cửa hàng buôn bán rất "sang chảnh". Nhưng bên trên là nơi ở của các hộ dân với các "chuồng cọp" khá nhếch nhác.

Các khu chung cư cũ hay còn gọi là các khu nhà tập thể, đó là người dân từ tầng hai trở lên cơi nới thêm diện tích bằng rào sắt, thanh ngang, tấm tôn lợp... được hàn lại với nhau tạo thành các khoảng không gian mà người dân vẫn quen gọi là "chuồng cọp".

Chuồng cọp vẫn đua nhau mọc như mắc cửi ở những khu tập thể cũ của Hà Nội - Ảnh 5.

Một khu như tập thể cũ nằm trên địa bàn quận Thanh Xuân (gần với đường Khuất Duy Tiến) cũng vô số các "chuồng cọp" thỏa sức đua ra phía ngoài.

Chuồng cọp vẫn đua nhau mọc như mắc cửi ở những khu tập thể cũ của Hà Nội - Ảnh 6.

Nguy cơ mất an toàn rất cao từ những "chuồng cọp" là rất lớn.

Có những "chuồng cọp" đua ra đến 2 - 3m.

Chuồng cọp vẫn đua nhau mọc như mắc cửi ở những khu tập thể cũ của Hà Nội - Ảnh 8.

Rất nhiều những trường hợp khi không may chập điện, có hỏa hoạn xảy ra, chính những "chuồng cọp" này lại trở thành vật cản, cản trở công tác cứu nạn cứu hộ.

Thời sự
chọn