Hà Nội: Xây khách sạn 6 sao sát Hồ Gươm

Sáng 17/1, tập đoàn BRG (BRG Group) chính thức động thổ khởi động dự án khách sạn 6 sao Four Seasons Hà Nội sát Hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Phát biểu tại lễ động thổ, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, khách sạn Four Seasons tọa lạc tại vị trí đắc địa số 1 của thành phố Hà Nội. Đây là công trình đầu tiên, động thổ vào năm mới 2017 của thành phố Hà Nội.

ha noi xay khach san 6 sao sat ho guom
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ động thổ (Ảnh Công Phương)

“Sang năm 2017, các doanh nghiệp trên thành phố Hà Nội sẽ khởi công 15 – 16 dự án khách sạn 5 sao và 6 sao. Chúng tôi hy vọng sự khởi đầu của Four Seasons Hà Nội ở một vị trí đẹp nhất Hà Nội sẽ là bước thuận lợi cho các công trình tiếp theo của thành phố Hà Nội trong năm 2017”, ông Chung nói.

Ông Chung cho biết thêm, năm 2016, thành phố Hà Nội tăng GDP 8.2%, cao nhất của cả nước. Khách du lịch đến thành phố Hà Nội đạt 21,8 triệu lượt khách, trong đó có 4,1 triệu lượt khách du lịch Quốc tế, có 2,9 triệu lượt khách du lịch tạm trú lại qua đêm ở thành phố Hà Nội. Đây là chỉ số tăng trưởng rất đáng ghi nhận trong sự nỗ lực của chính quyền thành phố, của các cấp, các ngành. Đặc biệt là các hệ thống dịch vụ trong đó có các dịch vụ khách sạn trên địa bàn thành phố đã đem lại môi trường cuốn hút khách du lịch đến với Hà Nội. Chính vì vậy, sự xuất hiện của Four Seasons lần đầu tiên ở thành phố Hà Nội sẽ góp phần kích cầu lượng khách du lịch đến Hà Nội trong những năm tiếp theo.

ha noi xay khach san 6 sao sat ho guom
Lãnh đạo thành phố Hà Nội và chủ đầu tư động thổ công trình khách sạn 6 sao sát hồ Gươm (Ảnh Công Phương)

Chủ tịch Hà Nội cũng mong muốn chủ đầu tư, nhà thầu trong quá trình thi công phải tuân thủ các quy định ngặt nghèo về môi trường, an toàn lao động. Đặc biệt, thi công công trình trong khu phố cổ nên phải đảm bảo trong quá trình thi công tuyệt đối an toàn.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Trung bình giá bất động sản cả nước vượt 100 triệu/m2
Theo Batdongsan.com.vn, giá rao bán trung bình bất động sản trên toàn quốc đã tăng từ 74 triệu đồng/m2 (quý I/2023) lên 101 triệu đồng/m2 (quý III/2025), mức cao nhất trong gần 3 năm qua.