Hà Nội: Xe chở cây 'quái thú' dừng lại khu đô thị Ecopark

Trao đổi với PV Dân trí tối 4/4, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam xác nhận hành trình di chuyển của xe chở “cây khủng” có điểm dừng tại khu đô thị Ecopark. Chiếc xe nằm lại đây khoảng 2-3 ngày trước khi chạy về Thạch Thất, Hà Nội.

ha noi xe cho cay quai thu dung lai khu do thi ecopark

Chiếc xe đầu kéo chở một cây gỗ cực khủng, có dấu hiệu vi phạm về an toàn giao thông chạy băng băng trên QL1A (ảnh: Văn Dũng)

Theo đó, xe bắt đầu xuất phát từ Buôn Ma Thuột vào đêm 22/3. Lộ trình xe chạy được ghi nhận trên thiết bị giám sát hành trình là theo quốc lộ 26 qua huyện Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa), di chuyển tiếp trên quốc lộ 1, đi vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, xe đi qua cầu Thanh Trì (Hà Nội) và đến điểm dừng là khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) sáng 27/3.

“Xe dừng tại Ecopark 2-3 ngày” - đại diện Tổng cục Đường bộ nói.

Cũng theo đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam, 3 chiếc xe khác chở “cây khủng” cũng xuất phát từ các huyện của Đắk Lắk đêm 27/3, trong đó có 2 xe đầu kéo. Xe di chuyển từ qua quốc lộ 26 tới quốc lộ 1 và bị Cảnh sát giao thông tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt khi đi qua địa bàn tỉnh này ngày 30/3.

“Xe không có giấy phép lưu hành đặc biệt. Sở Giao thông vận tải Quảng Bình cấp phép cho xe này vận chuyển là máy móc thiết bị nhưng doanh nghiệp lại chở cây quá khổ quá tải” - đại diện Tổng cục Đường bộ thông tin.

Ngày 4/4, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Bộ GTVT chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ như phản ánh của báo chí và việc chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng xe.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu trong quá trình kiểm tra, làm rõ, nếu xác định có vi phạm cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/4/2018.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng còn giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nguồn gốc các cây được chuyên chở trên các phương tiện như báo chí phản ánh; có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các vi phạm (nếu có), báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/4/2018.

ha noi xe cho cay quai thu dung lai khu do thi ecopark 2 cây 'quái thú' rời Đắk Lắk với thủ tục chóng vánh

Theo nguồn tin của PV, hồ sơ của 3 cây “quái thú” cho thấy 2 cây trong đó thuộc sở hữu của một người dân ...

ha noi xe cho cay quai thu dung lai khu do thi ecopark Vụ cây 'quái thú' đi qua nhiều tỉnh: Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ

Liên quan đến vụ cây "quái thú" đi qua nhiều tỉnh miền Trung, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu 3 Bộ vào cuộc ...

ha noi xe cho cay quai thu dung lai khu do thi ecopark Chủ cây 'quái thú' ở Đắk Lắk: Người ta đưa tôi sấp giấy bảo ký

Chủ cây quái thú đa sộp ở Đắk Lắk cho biết, có người đến đặt vấn đề mua cây tặng chùa, giấy tờ họ tự ...

chọn
FiinGroup: Bất động sản, nhóm phụ trợ và nhiều ngành khác tiếp tục gặp khó trong năm 2023
Năm 2023 sẽ là năm thách thức không hề nhỏ với ngành hàng tiêu dùng, bất động sản, phụ trợ nhưng ngành điện, dược phẩm, công nghệ thông tin được dự báo vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển.