HAGL Agrico chuyển nhượng công ty cao su cho Thaco

Đây là lần thứ 4 mà HAGL Agrico bán lại các công ty cao su của mình cho công ty con của Thaco. Giá trị thương vụ này không được công bố.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico - Mã: HNG) đã thông qua nghị quyết chuyển nhượng 100% phần vốn góp thuộc sở hữu của HNG tại Công ty TNHH MTV An Đông Mia cho CTCP Nông nghiệp Trường Hải, thành viên của CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco). Giá trị thương vụ này không được công bố.

Đồng thời, HĐQT cũng đã thống nhất ủy quyền cho bà Võ Thị Mỹ Hạnh, Tổng Giám đốc kiêm đại diện pháp luật của công ty sẽ ký kết, chuyển giao và thực hiện hợp đồng chuyển nhượng.

Nói thêm về An Đông Mia, công ty được thành lập tháng 7/2012 với ngành nghề chính là trồng cây cao su. Công ty thuộc 100% sở hữu của HAGL Agrico với số vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

Ngay ngày 18/12 mới đây, công ty đã thay đổi chức danh giám đốc từ ông Huỳnh Xuân Nam Hải sang ông Nguyễn Hoàng Phi. Ông Phi đồng thời là Phó Tổng Giám đốc của HAGl Agrico.

Như vậy, đây là lần thứ 4 HAGL Agrico bán lại các công ty cao su của mình cho công ty con của Thaco.

Trước đó tháng 6/2019, HAGL Agrico đã chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển cao su Đông Dương cho CTCP Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi (thuộc Thaco).

Không lâu sau, tháng 8/2019, HAGL Agrico cũng có quyết nghị về việc chuyển nhượng toàn bộ 99,875% phần vốn góp tại Công ty TNHH Đông Pênh cho Thadi.

Đến tháng 9/2019, toàn bộ phần vốn góp tại Công ty TNHH MTV Cao su Trung Nguyên của HAGL Agrico cũng được sang nhượng cho Thadi.

chọn