Hải Dương đề xuất chi hơn 3.500 tỷ đồng cho 4 dự án giao thông, có cầu vượt sông Kinh Môn và đường dẫn sang QL5

4 dự án giao thông được Hải Dương đề xuất gồm đường dẫn cầu Cậy mới và đường 33 m kéo dài; nút giao lập thể với quốc lộ 5; cầu vượt sông Kinh Môn và đường dẫn nối nút giao lập thể với quốc lộ 5; cầu Tân An và đường dẫn nối quốc lộ 18.

Hải Dương đề xuất chi hơn 3.500 tỷ đồng cho 4 dự án thuộc lĩnh vực giao thông. (Ảnh minh họa: Licogi 18).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương, ngày 29/5, lãnh đạo tỉnh đã chủ trì phiên họp thứ 6 của UBND tỉnh trong tháng 5 để nghe và cho ý kiến vào nội dung báo cáo của các sở, ngành.

Cho ý kiến vào báo cáo về chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công, lãnh đạo, các thành viên UBND tỉnh và các địa phương liên quan cơ bản thống nhất với đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan rà soát và hoàn thiện báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước khi trình HĐND tỉnh xem xét và thông qua chủ trương đầu tư 5 dự án gồm dự án xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương (địa điểm mới) và 4 dự án đầu tư thuộc lĩnh vực giao thông.

Cụ thể, dự án Trung tâm bảo trợ xã hội Xây dựng mới Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương tại xã Nam Hồng và xã An Sơn, huyện Nam Sách, có quy mô đầu tư xây dựng đến 2025 phục vụ 750 đối tượng, với tổng mức đầu tư dự án là 379 tỷ đồng.

4 dự án đầu tư thuộc lĩnh vực giao thông gồm đường dẫn cầu Cậy mới và đường 33 m kéo dài nối đường Vũ Công Đán, TP Hải Dương, huyện Cẩm Giàng, dự kiến tổng mức đầu tư gần 470 tỷ đồng, có chiều dài hơn 3 km; việc thực hiện dự án để từng bước hoàn thiện trục giao thông kết nối liên vùng, giải quyết ùn tắc, mất an toàn giao thông khu vực cầu Cậy.

Đồng thời, tạo điều kiện khai thác quỹ đất, thu hút đầu tư, mở rộng không gian đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở các huyện Cẩm Giàng, Bình Giang.

Nút giao lập thể với quốc lộ 5 tại xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành; nằm trên địa bàn huyện Kim Thành với tổng mức đầu tư dự kiến 1.867 tỷ đồng, trong đó, dự kiến vốn Trung ương cấp 1.000 tỷ đồng, vốn địa phương 867 tỷ đồng. 

Cầu vượt sông Kinh Môn và đường dẫn nối nút giao lập thể với quốc lộ 5 với tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng, tổng chiều dài toàn tuyến 1,55 km, có điểm đầu kết nối với nút giao lập thể quốc lộ 5 và điểm cuối tại xã Thượng Quận (Kinh Môn).

Cầu Tân An và đường dẫn nối quốc lộ 18 với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 600 tỷ đồng, thuộc địa phận phường Chí Minh (Chí Minh) và xã Nam Tân (Nam Sách) với chiều dài tuyến gần 3,5 km...

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030
Tỉnh Đồng Nai là một trong những tỉnh có lộ trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.