Hòa Bình: Ngày 28 Tết, một gia đình bị chặt phá gần 300 gốc cam

Vào ngày 28 Tết, kẻ gian đã chặt phá gần 300 gốc cam của gia đình ông Trần Xuân Nguyên (Cao Phong, Hòa Bình).

Theo thông tin ban đầu, vào sáng ngày 13/2 (tức 28 Tết), một người dân ở huyện Cao Phong (Hòa Bình) đã bị chặt phá gần 300 gốc cam mới trồng khiến nhiều người dân bức xúc.

Chiều ngày 13/2 (tức 28 Tết), trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Xuân Tươi, Chủ tịch UBND xã Nam Phong (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) cho biết, vào khoảng 6h sáng nay (13/2) công an xã Nam Phong tiếp nhận tin báo từ gia đình ông Trần Xuân Nguyên (ở xóm Nam Hồng, xã Dũng Phong) bị kẻ gian chặt phá 280 gốc cam mới trồng.

hoa binh ngay 28 tet mot gia dinh bi chat pha gan 300 goc cam
Những cây cam mới trồng nhà anh Trần Xuân Nguyên (Cao Phong, Hòa Bình) bị kẻ gian chặt phá (Ảnh CTV).

Ông Tươi cho biết thêm, anh Nguyên là người ở xã Dũng Phong nhưng hiện đang trồng cam trên đất thuộc địa bàn xã Nam Phong.

Theo ông Tươi, ngay trong sáng nay lực lượng công an tỉnh Hòa Bình cùng với công an huyện Cao Phong đã khẩn trương đến hiện trường thu thập bằng chứng, nhanh chóng điều tra vụ việc.

hoa binh ngay 28 tet mot gia dinh bi chat pha gan 300 goc cam
Vợ chồng anh Nguyên rất bức xúc trước việc kẻ gian chặt phá cây của gia đình (ảnh CTV).

Được biết, những gốc cam nhà anh Nguyên mới trồng nhưng đã bị kẻ gian phá hoại những ngày gần Tết khiến người dân bức xúc.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

hoa binh ngay 28 tet mot gia dinh bi chat pha gan 300 goc cam Trông đào, quất ngày Tết: Người dân đốt lửa, quây lưới để chống trộm

Những ngày cận Tết, Hà Nội trời rét đậm, tại một số khu vực bán đào, quất... người dân bán đào, quất dùng lưới, nilon ...

chọn