Hòa Bình tiếp tục tìm chủ cho khu đô thị sinh thái hơn 500 tỷ đồng

Dự án Khu đô thị sinh thái và vui chơi giải trí Viên Nam có diện tích sử dụng đất 65 ha, tổng vốn đầu tư hơn 512 tỷ đồng.
Hòa Bình tiếp tục tìm chủ cho khu đô thị sinh thái hơn 500 tỷ đồng - Ảnh 1.

Một góc TP Hòa Bình. (Ảnh: Báo Hòa Bình).

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hoà Bình vừa công bố danh mục dự án sử dụng đất để đầu tư đối với Khu đô thị sinh thái và vui chơi giải trí Viên Nam.

Theo đó, dự án được thực hiện tại xóm Đoàn Kết I, xã Quang Tiến, TP Hoà Bình. Diện tích đất sử dụng của dự án là 65 ha, tổng vốn đầu tư hơn 512 tỷ đồng.

Quá trình thực hiện dự án gồm 4 giai đoạn. Cụ thể: Quý 4/2021 thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư; từ quý 1/2022 đến quý 4/2022 tổ chức giải phóng mặt bằng, san nền, xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; từ quý 4/2022 đến quý 4/2024 hoàn thành các hạng mục đầu tư hạ tầng của dự án theo nội dung dự án được duyệt.

Trong quý 1/2025 sẽ thực hiện kinh doanh và bàn giao công trình.

Trước đó, tháng 4/2020, UBND tỉnh Hòa Bình vừa có quyết định phế duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất để tìm nhà đầu tư đối với dự án Khu đô thị sinh thái và vui chơi giải trí Viên Nam.

Mục tiêu dự án là xây dựng khu nhà ở biệt thự sinh thái hiện đại, đồng bộ về hệ thống hạ tầng kĩ thuật nhằm đáp ứng một phần nhu cầu phát triển nhà ở của TP Hòa Bình cũng như tỉnh Hòa Bình.

chọn
Châu Thành đã chuẩn bị gì để trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp của Hậu Giang?
Theo quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021-2030, Châu Thành được định hướng là trung tâm phát triển về công nghiệp và đô thị trong trung và dài hạn. Địa phương này nằm trên tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và đang có hàng loạt dự án BĐS lớn nhỏ hiện diện.