Kế hoạch sử dụng đất xã Thiệu Giang, Thiệu Hoá, Thanh Hoá năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở xã Thiệu Giang.
Kế hoạch sử dụng đất xã Thiệu Giang, Thiệu Hoá, Thanh Hoá năm 2021 - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: Trang tin điện tử xã Thiệu Giang).

Thiệu Giang là một trong 25 xã và thị trấn của huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá, là một xã thuần nông, nằm về phía đông bắc huyện, cách trung tâm huyện khoảng 8 km.

Xã có ranh giới giáp ranh như sau, phía bắc giáp xã Định Thành (huyện Yên Định), phía nam giáp xã Thiệu Duy (huyện Thiệu Hoá), phía đông giáp xã Thiệu Quang (huyện Thiệu Hoá), phía tây giáp xã Thiệu Long (huyện Thiệu Hoá).

Tổng diện tích tự nhiên toàn xã là 751,03 ha, trong đó đất nông nghiệp có diện tích 550,79 ha, chiếm 73,3% tổng diện tích tự nhiên toàn xã. Tổng số hộ trên địa bàn toàn xã là 1.828 hộ với 6.250 khẩu. Xã gồm có 7 thôn, đó là: thôn 1, thôn 2, thôn Trung thôn, thôn Vĩnh Xuân, thôn Đa Lọc, thôn Vân Điền và thôn 6.

Trên địa bàn xã có cầu Thành Giang. Xã nằm gần sông Mã về phía đông và QL45 về phía tây, đây là tuyến giao thông đường bộ quốc gia của Việt Nam, nối liền hai tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa với chiều dài 132 km.

Kế hoạch sử dụng đất xã Thiệu Giang, Thiệu Hoá, Thanh Hoá năm 2021 - Ảnh 2.

Xã Thiệu Giang trên bản đồ Google vệ tinh.

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thiệu Hóa được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt năm 2021, xã Thiệu Giang hiện có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, bao gồm các dự án sau: Mở rộng hành lang an toàn giao thông khu vực chợ thôn Trung Thôn; Trạm biến áp thôn Trung Thôn; Nhà văn hoá thôn Đa Lộc kết hợp sân thể thao; Khu dân cư thôn 6.       

Xem chi tiết Danh mục các dự án trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thiệu Hóa TẠI ĐÂY

Xem thêm: Cập nhật kế hoạch sử dụng đất xã Thiệu Giang TẠI ĐÂY

chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.