Khánh thành công trình ‘Biến bãi rác thành vườn hoa’

Công trình thanh niên “Biến bãi rác thành vườn hoa” được triển khai tại quận Thủ Đức, quận 4 và quận 8 với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng.
khanh thanh cong trinh thanh nien bien bai rac thanh vuon hoa
Ông Trần Minh Tú - Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh nhận công trình thanh niên "BiẾn bãi rác thành vườn hoa". Ảnh: Nguyễn Yên.

Sáng 29/10, tại phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) đã diễn ra Lễ khánh thành, bàn giao công trình thanh niên “Biến bãi rác thành vườn hoa” do Ban Thường vụ Thành Đoàn TP HCM tổ chức.

Tham dự buổi Lễ có ông, Nguyễn Mạnh Cường – Thành ủy viên, Bí Thư quận ủy quận Thủ Đức, ông Lê Quốc Phong – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS HCM…cùng hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham dự.

khanh thanh cong trinh thanh nien bien bai rac thanh vuon hoa
Quang cảnh buổi Lễ. Ảnh: Nguyễn Yên.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo – Quận Ủy viên, Bí thư Quận Đoàn cho biết kết quả thực hiện công trình thanh niên: “Công trình thanh niên “Biến bãi rác thành vườn hoa” được triển khai trên 3 quận của TP như quận 4, Thủ Đức, quận 8 với kinh phí gần 500 triệu đồng.

Tại quận Thủ Đức, công trình được triển khai thực hiện ngày 23/9 với tổng diện tích hơn 500m2, trước kia, tại chung cư Hiệp Bình Chánh đầy cây cỏ, rác thải tồn động rất lớn.

khanh thanh cong trinh thanh nien bien bai rac thanh vuon hoa
Trước đó, tại đây là 1 bãi rác lớn. Ảnh: Nguyễn Yên.

Sau hơn 1 tháng thi công tiến hành phát quang, tổng vệ sinh, thu gom hơn 60 tấn rác thải các loại với sự tham gia của hơn 300 lượt Đoàn viên thanh niên cùng với đông đảo bà con, người dân sống xung quanh nơi đây, nơi “bãi rác” trở thành công viên với 18 bồn hoa, tiểu cảnh và không gian xanh với tổng diện tích 140 m2, trang bị 8 ghế đá, 4 dụng cụ tập thể dục thể thao ngoài trời với tổng kinh phí là trên 150 triệu đồng”, bà Thảo nhấn mạnh.

Một người dân sinh sống tại đây cũng cho hay công trình thanh niên mang ý nghĩa rất thiết thực với đời sống, tinh thần của nhiều người dân. “Nhiều người trong chúng tôi bao nhiêu năm sinh sống nghĩ đây chỉ là trong mơ, vì công viên chỉ có trên bản vẽ mà thôi.

Công viên đối với chúng tôi mang rất nhiều ý nghĩa, vì đây là nơi vui chơi, giải trí là nơi sinh hoạt cộng đồng và cũng là lá phổi xanh của chung cư.

Xây dựng công viên đã khó, duy trì bảo đảm nó tồn tại, ngày càng đẹp lại càng khó hơn. Là công dân địa phương, với ý thức cộng đồng, chúng tôi sẽ vẫn động lẫn nhau cùng tổ dân phố cùng chính quyền địa phương quyết tâm xây dựng công viên của chúng ta trở thành công viên văn hóa xanh”, người này chia sẻ.

Sau đó, Đại diện Ban Thường vụ Thành Đoàn cũng bàn giao công trình thanh niên “Biến bãi rác thành vườn hoa” cho Chủ tịch phường Hiệp Bình Chánh quản lý.

Theo đó, với mong muốn xóa bỏ các điểm tồn đọng rác, bãi rác phát sinh trong các KDC, qua đó cải tạo, chuyển hóa các địa điểm này thành những vườn hoa, công viên cây xanh phục vụ các hoạt động thiết thực.

Chính vì thế, công trình “Biến bãi rác thành vườn hoa” mang một ý nghĩa rất lớn đối với cộng đồng, người dân thuộc địa bàn quận Thủ Đức.

khanh thanh cong trinh thanh nien bien bai rac thanh vuon hoa Biến bãi rác thành vườn hoa, nơi 'check in' cực đẹp của các bạn trẻ

Từ nơi người dân thường xuyên tập trung rác thải sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường, các bạn trẻ phường Dịch Vọng Hậu, Cầu ...

chọn
Một doanh nghiệp bất động sản đang nắm hàng nghìn ha đất ở Đồng Nai, dự kiến đón thêm quỹ đất đối ứng hơn 5.000 tỷ nhờ xây đường cho tỉnh
Bất động sản Thành Phương đang lấy ý kiến tham vấn ĐTM cho hai khu công nghiệp ở Đồng Nai. Đây là doanh nghiệp sở hữu quỹ đất lớn ở Bình Phước cũ và có mối liên hệ với Tập đoàn Trường Tươi - đơn vị tài trợ cho Câu lạc bộ Bóng đá Bình Phước nhiều năm qua.