Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định đã có 210 ha đất sạch

KCN Becamex VSIP Bình Định đã có 607,2 ha đã được chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân. Chủ đầu tư đã thi công hạ tầng kỹ thuật trong KCN, trong đó có 210 ha đất đủ điều kiện để các nhà đầu tư thứ cấp nhận mặt bằng thi công dự án.
Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định đã có 210 ha đất sạch - Ảnh 1.

KCN Becamex VSIP Bình Định thuộc KKT Nhơn Hội. (Ảnh: binhdinh.gov.vn).

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long mới đây đã đi kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại KCN Becamex VSIP Bình Định (huyện Vân Canh), Cổng thông tin tỉnh này đưa tin.

Tổng Giám đốc CTCP Becamex Bình Định Nguyễn Văn Lăng báo cáo, hiện có 1.000 ha đất trong KCN được kiểm kê, kiểm đếm đạt 100% kế hoạch, trong đó có 607,2 ha đã được chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân với số tiền 209,3 tỷ đồng. 

Năm 2021, công ty đã tập trung đầu tư thi công hạ tầng kỹ thuật trong KCN, trong đó có 210 ha đất đủ điều kiện để các nhà đầu tư thứ cấp nhận mặt bằng thi công dự án. 

Dự kiến trong tháng 3/2022 Tập đoàn Kurz (CHLB Đức) sẽ triển khai xây dựng nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao trên diện tích 12 ha. Tiến độ xây dựng nhà ở cho công nhân, khu thương mại dịch vụ và khu tái định cư đảm bảo yêu cầu.

Năm 2022, nhà đầu tư phấn đấu hoàn thành 100% công tác kiểm kê, kiểm đếm giải phóng mặt bằng và chi tiền bồi thường cho toàn bộ 1.425 ha đất của KCN cùng 4 khu tái định cư - dân cư. Riêng đối với diện tích 1.000 ha đất KCN sẽ nhận bàn giao đất từ Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh, đồng thời triển khai thi công và hoàn thiện kỹ thuật đạt 80% diện tích; xây dựng hoàn thiện nhà máy xử lý nước thải, đường giao thông, điện lưới… đáp ứng cho các nhà đầu tư có nhu cầu thuê đất. 

Với 4 khu tái định cư - dân cư, nhà đầu tư phấn đấu đảm bảo 100% công tác xin giao đất và có quyết định giao đất của Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh; phấn đấu trong quý I/2022 cấp một phần đất cho người dân tại Khu tái định cư - dân cư Hiệp Vinh A; quý II/2022 cấp một phần đất tái định cư cho người dân tại ba khu: Hiệp Vinh B, Hiệp Vinh 2 và Tân Vinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đề nghị CTCP Becamex Bình Định sớm hoàn thiện kiểm kê, kiểm đếm, giải phóng mặt bằng và chi tiền bồi thường cho toàn bộ diện tích đất của KCN và 4 khu tái định cư - dân cư, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hoàn thiện các công trình, dự án đã đang triển khai,...

Trước đó tháng 9/2020, CTCP Becamex Bình Định đã khởi công KCN-đô thị-dịch vụ Becamex VSIP Bình Định. Dự án có quy hoạch tổng thể 1.425 ha, thuộc phân khu 7 của KKT Nhơn Hội, trong đó bao gồm 1.000 ha KCN và 425 ha khu dân cư, khu tái định cư. Tổng vốn đầu tư dự án trên 3.300 tỷ đồng.

chọn
VSIP II Quảng Ngãi có thể bắt đầu cho thuê từ quý III/2025, chủ đầu tư dự phóng doanh thu khủng
Thông tin từ chủ đầu tư, KCN VSIP II Quảng Ngãi dự kiến thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào quý III/2025, kế hoạch cho thuê 25- 50 ha/năm, giá cho thuê dự kiến 65 - 80 USD/m2, tổng doanh thu đến năm 2032 dự kiến là 252,55 triệu USD.