Khu đất xây bến xe điều chỉnh làm nhà ở thương mại tại Đà Lạt

Vị trí dự kiến thực hiện dự án xây dựng bến xe tại phường 11 (Trại Mát) đã được UBND tỉnh Lâm Đồng thống nhất điều chỉnh sang thực hiện dự án khu nhà ở thương mại và dịch vụ.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản về việc chấm dứt hoạt động dự án đầu tư bến xe phường 11, TP Đà Lạt của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Song Hải Long (lần 2).

Cụ thể, ngày 3/11/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư có văn bản gửi doanh nghiệp về việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch bến xe phường 11 (Trại Mát). 

Ngày 26/5/2022, Sở gửi văn bản tới Song Hải Long về việc chấm dứt hoạt động dự án đầu tư xây dựng bến xe tại phường 11. Tuy nhiên, doanh nghiệp chưa có văn bản cụ thể về chấm dứt hoạt động dự án theo quy định.

Hiện nay, vị trí dự kiến thực hiện dự án xây dựng bến xe tại phường 11 của Song Hải Long đã được UBND tỉnh thống nhất điều chỉnh sang thực hiện dự án khu nhà ở thương mại và dịch vụ. Vì vậy, việc thực hiện bến xe tại vị trí này không còn phù hợp và không có tính khả thi. 

Mặt khác, trong cuộc họp ngày 10/5/2022, lãnh đạo công ty thống nhất chấm dứt dự án và các bên thống nhất đề nghị doanh nghiệp có văn bản chấm dứt dự án gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND TP Đà Lạt theo quy định.

Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Song Hải Long có văn bản đề nghị chấm dự án đầu tư theo quy định và gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng trước ngày 28/11/2022 để làm cơ sở báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Khu vực Trại Mát dự kiến xây khu nhà ở thương mại thay vì bến xe tại TP Đà Lạt. (Ảnh chụp từ Google Maps).

chọn
Châu Thành đã chuẩn bị gì để trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp của Hậu Giang?
Theo quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021-2030, Châu Thành được định hướng là trung tâm phát triển về công nghiệp và đô thị trong trung và dài hạn. Địa phương này nằm trên tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và đang có hàng loạt dự án BĐS lớn nhỏ hiện diện.