Lập tổ công tác gỡ vướng các dự án của Novaland ở Đồng Nai, Bình Thuận

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Tài nguyên Môi trường thành lập Tổ công tác làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Bình Thuận để giải quyết vướng mắc tại các dự án của Tập đoàn Novaland tại hai địa phương.

Tổ hợp NovaWorld Phan Thiet. (Ảnh: NA).

Ngày 11/4, ông Nguyễn Cao Lục, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã ký văn bản gửi Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên Môi trường, UBND tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Bình Thuận truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về giải quyết vướng mắc các dự án của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) tại tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường thành lập Tổ công tác làm việc với UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận để giải quyết các vướng mắc, khó khăn của Tập đoàn Novaland theo đúng quy định pháp luật, báo cáo Phó thủ tướng trước ngày 15/4.

Tại Hội nghị thúc đẩy thị trường bất động sản do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì sáng ngày 17/2, các doanh nghiệp bất động sản đã chia sẻ tình hình khó khăn kéo dài trong nhiều tháng qua, trong đó có Novaland.

Theo chia sẻ của Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn, sau hai năm COVID-19, các doanh nghiệp đã bị bào mòn, cộng thêm sự bất ổn của thế giới hay lạm phát  tăng cao, Chính phủ đã ra các đối sách và ngay lập tức tác động mạnh đến doanh nghiệp. 

Chủ tịch Novaland khẳng định trong giai đoạn này, doanh nghiệp chỉ xin hỗ trợ về cơ chế để tự vượt qua. Cụ thể, Novaland xin Thủ tướng khẩn cấp xem xét các kiến nghị: Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước ban hành quy định cho phép các ngân hàng giãn, hoãn và giữ nguyên các nhóm nợ cho các dự án bất động sản 2-3 năm; chỉ đạo tháo gỡ pháp lý tận gốc cho các dự án trên địa bàn cả nước. 

Novaland đang phát triển đại đô thị Aqua City tại Đồng Nai vàNovaWorld Phan Thiet (Phan Thiết, Bình Thuận) với quy mô mỗi dự án khoảng 1.000 ha, riêng tổ hợp ở Phan Thiết có tổng vốn đầu tư 5 tỷ USD. Hai dự án này được kỳ vọng đóng góp chính vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong giai đoạn 2021-2023.

Hiện tại, Novaland vẫn đang nỗ lực tái cấu trúc toàn diện nhằm đưa ra giải pháp quản lý hiệu quả, tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và các bên liên quan.

chọn
Hình ảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Xuân Trường, Hải Hậu đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Xuân Trường, Hải Hậu thuộc địa bàn các xã Xuân Ninh, Xuân Kiên, Xuân Tiến, Xuân Hòa và Hải Nam.