Lợi ích của mua trả góp online khi đặt hàng trực tuyến

Mua trả góp online không còn là phương thức thanh toán chỉ được nhớ đến vào dịp cuối năm khi cần sắm sửa đồ mới hay chỉ sử dụng để sản phẩm giá trị cao. Hiện nay hình thức này đã được sử dụng thường xuyên hơn, gắn liền với sự phát triển mạnh mẽ của các sàn thương mại điện tử.

Mối liên hệ chặt chẽ giữa thương mại điện tử và mua trả góp online

Đại dịch COVID-19 đã tác động mạnh đến sự phát triển của nền kinh tế, tuy nhiên, thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam vẫn đạt mức tăng trưởng vượt bậc. Cụ thể vào năm 2020, tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử tại Việt Nam đạt mức 18%, quy mô đạt 11,8 tỷ USD và là nước duy nhất trong khu vực Đông Nam Á có mức tăng trưởng 2 con số.

Theo báo cáo của Google, Temasek và Bain & Company, quy mô thương mại điện tử tại Việt Nam hiện đạt giá trị 21 tỷ USD và dự kiến đến năm 2025 sẽ tăng lên 57 tỷ USD. Báo cáo cũng ghi nhận có đến 8 triệu người tiêu dùng kỹ thuật số mới kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Đây là những dấu hiệu tích cực cho thấy người tiêu dùng Việt đã dần quen với các hoạt động mua sắm trực tuyến.

Mua sắm trực tuyến tăng cao, tạo điều kiện phát triển cho các hình thức thanh toán trực tuyến. Ảnh: 123rf.com 

Thời điểm giãn cách xã hội đã tạo điều kiện cho thanh toán trực tuyến phát triển. Cộng với đó là ảnh hưởng của đại dịch lên kinh tế đã góp phần thúc đẩy mua trả góp online trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn.

Ở chiều ngược lại, mua trả góp online cũng giúp tăng sức hấp dẫn cho các sàn thương mại, giúp khách hàng không còn gặp trở ngại khi không đủ ngân sách chi tiêu. Đồng thời mọi giao dịch cũng được thực hiện nhanh chóng và tiện lợi thông qua chiếc smartphone, giúp tiến trình mua sắm trở nên nhanh gọn hơn.

 Mua trả góp online mang lại lợi ích cho cả người bán lẫn người mua. Ảnh: 123rf.com

Lợi ích của mua trả góp online khi mua sắm trực tuyến

1. Thanh toán nhanh khi tài khoản không đủ số dư 

Sự tiện lợi của hình thức mua sắm trực tuyến chính là người tiêu dùng có thể nhận được sản phẩm tận tay mà không cần di chuyển đến bất cứ đâu. Đồng thời người tiêu dùng cũng có thể “săn” được những sản phẩm mình cần với mức tiết kiệm nhất khi có đợt ưu đãi giới hạn. Nhiều người tiêu dùng hiện nay đã sử dụng phương thức mua trả góp online để sở hữu sản phẩm cần thiết đang được bán với giá tốt, vào thời điểm tài chính chưa đủ chi trả.

2. Đăng ký dễ dàng và nhanh chóng 

Các trang thương mại điện tử, các nhà bán lẻ hiện nay đã kết nối cùng các đơn vị tài chính hoặc ứng dụng mua trước trả sau để tích hợp thêm phương thức mua trả góp online. Các thủ tục đăng ký hồ sơ khá đơn giản, đa số chỉ cần CMND/CCCD, hộ khẩu, hóa đơn điện nước,... để tiến hành xét huyệt và tạo tài khoản, thông thường chỉ mất vài phút để hoàn tất. Ngay sau khi hồ sơ kích hoạt, người dùng có thể sử dụng ngay mà không cần chờ đợi.

3. Áp dụng được cho mọi sản phẩm bạn cần

Người tiêu dùng có thể sử dụng mua trả góp online không chỉ với các mặt hàng giá trị cao như đồ điện tử, công nghệ, đồ gia dụng mà còn có thể sử dụng để mua các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp, bỉm và sữa, rau củ quả, thực phẩm tươi sống… Góp phần giúp các bạn trẻ hoặc gia đình nhỏ có thể chi tiêu linh hoạt vào những ngày cuối tháng.

Với sự hợp tác cùng công ty tài chính VietCredit, Kredivo là một trong những ứng dụng mua trả góp online được nhiều người quan tâm. Kredivo Việt Nam là công ty con của công ty công nghệ tài chính FinAccel đến từ Indonesia và vừa ra mắt tại Việt Nam vào tháng 8/2021.

 

 Ứng dụng Kredivo cung cấp gói dịch vụ lên đến 25 triệu đồng. Ảnh: Kredivo Việt Nam

Thông qua ứng dụng Kredivo, người dùng có thể mua trước trả sau với gói dịch vụ lên đến 25 triệu đồng tại các đơn vị uy tín như  FPT Shop, CellphoneS, S52, Mytour, Gotadi, Divui, FoodMap, Happy Skin, Haravan, Xinhtuoi, Divui, Kolabuy, Uglee, Actgold, Anhkhoikids, Mypham.vip, Mỹ Phẩm N… và nhiều đơn vị khác.

Ứng dụng Kredivo có kỳ hạn thanh toán linh hoạt, 30 ngày hoặc 3 tháng với lãi suất 0% hoặc mua trả góp online kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng với lãi suất thấp. Ngoài ra, người dùng cũng có thể vay cá nhân trả góp 3 tháng, 12 tháng; hoặc thanh toán hóa đơn sinh hoạt tiện dụng với kỳ hạn 30 ngày, 0% lãi suất thông qua ứng dụng này.

Có thể thấy, mua trả góp online đã trở thành lựa chọn được ưu tiên của người tiêu dùng hiện nay, không chỉ riêng các “tín đồ” mua sắm trực tuyến. Sự tiện dụng của mua trả góp online sẽ góp phần giúp người dùng nâng cao chất lượng của sống, chi tiêu linh hoạt vào những ngày cuối tháng tài chính eo hẹp.

chọn
Thị trường bất động sản tuần qua (18/2 - 24/2): Loạt dự án FDI đổ bộ các tỉnh thành, nhóm doanh nghiệp liên quan Văn Phú nhắm 'siêu dự án'
Quảng Ngãi duyệt chủ trương đầu tư Khu dân cư Tịnh An - Tịnh Long; nhóm doanh nghiệp liên quan Văn Phú Invest nhắm hai dự án 14.000 tỷ ở Đồng Nai... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.