Long An mời đầu tư trung tâm logistics 50 ha tại huyện Bến Lức

Tỉnh Long An kêu gọi đầu tư dự án Trung tâm logistics với diện tích khoảng 50 ha tại xã Lương Hòa, huyện Bến Lức.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An, để phục vụ phát triển công nghiệp các huyện Vùng kinh tế trọng điểm, trong đó có huyện Bến Lức và huyện Đức Hòa, UBND tỉnh Long An kêu gọi đầu tư dự án Trung tâm logistics với diện tích khoảng 50 ha.

Địa điểm thực hiện dự án tại xã Lương Hòa, huyện Bến Lức. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày UBND tỉnh Long An chấp thuận nhà đầu tư.

Long An mời đầu tư trung tâm logistics 50 ha tại huyện Bến Lức - Ảnh 1.

Vị trí thực hiện dự án Trung tâm Logistics tại huyện Bến Lức. (Nguồn: longan.gov.vn).

Về thủ tục đất đai, nhà đầu tư sau khi được UBND tỉnh lựa chọn sẽ thực hiện thỏa thuận nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất đối với người đang sử dụng đất trong khu vực dự án để thực hiện dự án.

Nhà nước thực hiện giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến dự án Trung tâm logistics tại xã Lương Hòa cần nộp hồ sơ về Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An đến hết trước ngày 31/8.

Hiện tỉnh Long An đã quy hoạch 6 trung tâm logistics tại các khu vực khác nhau trên địa bàn. Trong đó, tại huyện Bến Lức sẽ có ba trung tâm, đặt tại các xã Thanh Phú, Thạnh Lợi và Lương Hòa, với tổng diện tích khoảng 110 ha.

Các trung tâm logistics được quy hoạch sẽ có hệ thống kho chứa hàng, kho ngoại quan,… đáp ứng yêu cầu sản xuất và lưu thông hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu của Long An cũng như vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

chọn