Long An thu hồi, chấm dứt 35 dự án đầu tư

Đầu năm 2023 đến nay, tỉnh Long An đã thu hồi 35 dự án đầu tư trong và ngoài nước; trong đó, thu hồi 28 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn 2.857,5 tỷ đồng; 7 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn 20,3 triệu USD.

Trong số các dự án đầu tư thu hồi trên, có 27 dự án có sử dụng đất thu hồi chủ trương đầu tư, hoặc tự chấm dứt dự án, với tổng diện tích 205,7ha; 8 dự án thuê nhà xưởng hoặc đất đai thu hồi chủ trương đầu tư, hoặc tự chấm dứt dự án với tổng diện tích 7,2ha.

Các dự án chấm dứt có diện tích lớn như dự án Khu dân cư của Công ty TNHH Đức Minh Long An tại huyện Bến Lức 25ha; Khu dân cư nông thôn của Công ty TNHH Sài Gòn An Lạc, tại huyện Bến Lức 28ha; dự án Khu dân cư Thanh Phú 3 của Công ty TNHH SX-TM-DV Nam Nam Thiên tại huyện Bến Lức 20ha….

Riêng các dự án FDI (vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài) có diện tích lớn như Nhà máy sản xuất giày dép của Công ty TNHH MTV High Appraise Vietnam 5,96ha; Công ty TNHH SXTM PUTE 0,32ha…

Ngoài ra, đầu năm đến nay Long An đã thực hiện rà soát, xử lý vi phạm hành chính 26 dự án; trong đó, ban hành 17 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực đầu tư với số tiền gần 1,1 tỷ đồng và lập biên bản nhắc nhở 9 dự án.

Hành vi vi phạm chủ yếu của các dự án chủ yếu không thực hiện đúng nội dung tại quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư (trễ tiến độ, hoạt động không đúng mục tiêu); không báo cáo hoạt động đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố, các chủ đầu tư trong thời gian tới chủ động phối hợp rà soát, đề xuất xử lý dự án đầu tư chậm, không thực hiện. Các đơn vị cùng phối hợp thực hiện quyết liệt trong việc quản lý, xử lý đối với các dự án không phép. Cùng đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có hiệu quả trong thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn...

 

chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.